Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã bắt bị can Nguyễn Văn Thái bị khởi tố và có lệnh bắt tạm giam về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng bị truy nã do bỏ trốn.

Sáng ngày 27/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận (PC02) cho biết đã bắt được đối tượng truy nã Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1985, ngụ tỉnh Nam Định, thường trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, PC02 đã truy vết được bị can Thái đang ở TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang. Một tổ công tác của PC02 đã đến An Giang bắt bị can Thái và di lý về để điều tra.

Bị can Nguyễn Văn Thái khi bị bắt. Ảnh: CTV

Bị can Nguyễn Văn Thái khi bị bắt. Ảnh: CTV 

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, Nguyễn Văn Thái nói với bà T (sinh năm 1971), ngụ TP Phan Thiết (Bình Thuận) rằng Thái có thể giúp bà T vay vốn ODA với lãi suất thấp. Đối tượng Thái tiếp tục "nổ" mình còn có khả năng giúp bà T làm dự án khai thác đất đá hỗn hợp tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Thái yêu cầu bà T đưa 2 tỉ đồng để vay vốn và làm dự án. Tin lời Thái, bà T đã chuyển 2 tỉ đồng vào tài khoản của Thái. Tuy nhiên, khi đã nhận được tiền từ bà T thì đối tượng "biến mất" cho đến nay. Sau nhiều lần liên hệ bất thành, bà T đã đến cơ quan công an làm đơn tố cáo, cung cấp chứng cứ về hành vi của Nguyễn Văn Thái.

Sau khi củng cố hồ sơ, thu thập đủ chứng cứ, công an Bình Thuận đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thái, ra lệnh bắt bị can tạm giam về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. 3 tháng sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận ra quyết định truy nã, Nguyễn Văn Thái đã bị bắt.