Tổ chức đua xe nhằm quảng cáo lò độ xe nên cả nhóm bị bắt khẩn cấp.

Ngày 15/1, Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thành Nam (SN 1993; ngụ huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Hoàng Khang (SN 2003; ngụ tỉnh Long An) và Nguyễn Thanh Hiển (SN 2003; ngụ huyện Cai Lậy) để điều tra về hành vi "Tổ chức đua xe trái phép".

Ngoài ra, cơ quan công an cũng bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Đại (SN 2003) và Lê Anh Tuấn (SN 2003; cùng ngụ tỉnh Long An) để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Bắt khẩn cấp 5 quái xế tổ chức đua xe trái phép - Ảnh 1.

Các đối tượng bị tạm giữ lúc đua xe trái phép.

Theo thông tin ban đầu, Nam hẹn với Khanh tổ chức đua xe trái phép trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn thị xã Cai Lậy. Nam và Khang đã rủ thêm nhóm "quái xế" khoảng 10 người khác cùng ngụ huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An để tham gia và xem đua xe trái phép.

Bắt khẩn cấp 5 quái xế tổ chức đua xe trái phép - Ảnh 2.

Các đối tượng bị bắt khẩn cấp.

Nhằm qua mặt công an, nhóm "quái xế" này đã nhiều lần thay đổi địa điểm tổ chức đua xe. Đến 1 giờ 30 phút cùng ngày, cả nhóm dựng xe thành hàng ngang, chặn các xe đang lưu thông trên Quốc lộ 1 để tổ chức đua xe trái phép được 3 lượt (trong thời gian khoảng 7 phút) thì bị lực lượng công an mật phục bắt quả tang.

Bắt khẩn cấp 5 quái xế tổ chức đua xe trái phép - Ảnh 3.

Các đối tượng bị bắt khẩn cấp.

Tại hiện trường, công an đã bắt giữ được 4 nam thanh niên và triệu tập thêm 15 nam thanh niên và thu giữ 14 xe máy đã được "độ" thay đổi kết cấu. Nhóm "quái xế" khai nhận tổ chức đua xe với mục đích không phải là để "cá cược" mà tổ chức đua xe chỉ để biết xe nào chạy nhanh hơn nhằm quảng cáo cho các "lò độ xe".