Nam thanh niên trẻ tuổi cầm tấm khăn trắng nắm lưỡi thiếu nữ kéo, rút để chữa bệnh. Ở đoạn video khác, "thần y" lần lượt vỗ tay lớn sát tai bệnh nhân.

Mạng xã hội gần đây lan truyền video chữa bệnh của một nam thanh niên trẻ tuổi, chữa câm điếc bằng cách rút lưỡi, vỗ tai... khiến nhiều người liên tưởng tới cách chữa bệnh của "lương y" Võ Hoàng Yên.

Cảnh "thần y" chữa bệnh. Ảnh cắt từ clip.

Cảnh "thần y" chữa bệnh. Ảnh cắt từ clip.

Ở một video, "thần y" này day day vào phía ngoài tai, trong lỗ tai của cô gái, rồi vỗ tay rất lớn mỗi bên tai một lần. "Thần y" tiếp tục dùng tấm khăn màu trắng lót vào tay túm lưỡi cô gái để kéo, rút. Thanh niên vừa kéo rút xong, cô gái gục xuống tỏ vẻ đau đớn.

Tới một người bệnh khác là nam giới, thần y tiếp tục day nhiều lần vào tai, vỗ vỗ vào hai tai bệnh nhân. Đoạn, "thầy" ghé sát hai bên tai nam bệnh nhân nói lớn "nghe không?". Bệnh nhân gật gật đầu.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Theo Tuổi trẻ online, "thần y" mới này được công an xác định là một sinh viên quê ở xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa cho Tuổi trẻ biết, công an đã làm việc với thanh niên trong clip chữa bệnh câm điếc bẩm sinh bằng cách đập vào tai, rút lưỡi phát tán trên mạng xã hội. Việc chữa bệnh này vừa mới diễn ra mấy ngày tại xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa.

Theo vị lãnh đạo công an, quá trình làm việc, thanh niên này cũng thừa nhận hành vi không đúng của mình. Đơn vị đã báo cáo sự việc lên các cấp có thẩm quyền để có biện pháp xử lý hành vi chữa bệnh không có cơ sở khoa học này.

  • Quảng Ngãi: Hủy bỏ quyết định khen thưởng 'thần y' Võ Hoàng Yên
  • Lại xuất hiện clip 'thần y' chữa câm điếc bẩm sinh bằng cách... vỗ và rút lưỡi, Võ Hoàng Yên 2.0 hay gì?
  • PV / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-ngo-lai-lich-than-y-chua-cam-diec-bang-cach-rut-luoi-16121120415353569.htm