Sau hai tháng có thông báo đã hoàn tục và không còn là tu sĩ, ông Phạm Văn Cung bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Ngày 25/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Cung (38 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can trước đây được biết đến với pháp danh đại đức Thích Phước Ngọc. Ông từng là trụ trì chùa Phước Quang, nguyên là giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương ở huyện Tam Bình.

Ông Cung bị tố cáo đã lừa đảo một số tiền lớn. Sau thời gian xác minh, Công an tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện các bước tố tụng để phục vụ công tác điều tra.

Ông Phạm Văn Cung bị bắt tạm giam để điều tra. Ảnh: Phatgiao.org.vn.

Ông Phạm Văn Cung bị bắt tạm giam để điều tra. Ảnh: Phatgiao.org.vn.

Như Zing đã thông tin trước đó, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có thông báo đã nhận một số đơn tố giác Phạm Văn Cung (tức đại đức Thích Phước Ngọc). Nội dung đơn tố giác cho rằng vị này đã ép buộc, lừa đảo một số tiền lớn.

Sau khi xác minh, ngày 22/9, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông báo đại đức Thích Phước Ngọc đã hoàn tục và không còn là tu sĩ.

Theo báo cáo của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, ngày 17/8, nơi này đã ra quyết định cho hoàn tục trở về gia thất đối với đại đức Thích Phước Ngọc, đồng thời thu hồi các giấy tờ, gồm: Chứng Điệp thọ giới, Chứng nhận Tăng ni và đã xóa tên tu sĩ trong danh bộ Tăng ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

  • Bộ Công an cảnh báo lừa đảo từ việc khai thác kho báu, di sản... hàng ngàn tỉ đồng
  • Chân dung CEO Jason Nguyễn - người vừa bị bắt về tội lừa đảo
  • Minh Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/bat-tam-giam-bi-can-pham-van-cung-post1156735.html