Phát hiện thấy bé gái 2 tuổi lang thang trong đêm trong tình trạng không mặc quần áo, người phụ nữ liền bế bé vào nhà và báo cảnh sát.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái 2 tuổi lang thang ngoài đường lúc 3 giờ sáng, đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía người xem.

Trong clip, một bé gái đang lang thang trên phố, trên người chỉ mặc đúng một chiếc bỉm. Nhìn thấy cô bé, một nữ chủ quán bánh bao ở gần đó đã đưa bé vào trong cửa hàng và gọi cho cảnh sát.

Đời sống - Bé gái 2 tuổi gào khóc, lang thang trong đêm và lý do bất ngờ phía sau

Phóng viên sau đó đã tìm đến cửa hàng bánh bao của người phụ nữ nhờ thông tin được cung cấp bởi đồn cảnh sát Tây Đường, huyện Hải Diêm, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo lời chủ quán, vụ việc xảy ra vào đầu tháng 11. Giữa đêm khuya, cô nhìn thấy một cô bé đi lang thang trên phố, trên người chỉ mặc một chiếc bỉm. Nghĩ cô bé bị lạc, cô đã chạy ra bế bé vào trong cửa hàng của mình. Thấy bé gái run rẩy vì lạnh, cô đã lấy một chiếc áo khoác cho bé. Được biết, nữ chủ quán tên Dương Tiểu Quyên, 31 tuổi, đến từ Hà Nam.

Cô cho biết: "Chúng tôi đang làm bánh bao trong cửa hàng thì nghe thấy tiếng khóc của một đứa trẻ, sau đó tôi nhìn thấy một đứa trẻ đi ngang qua cửa cửa hàng mà không có người lớn bên cạnh".
Dương Tiểu Quyên đã lập tức chạy đến chỗ đứa trẻ, nhìn thấy bé không có quần áo: "Khi nhìn thấy tôi đến gần, con bé ngồi xổm ở bên đường, khóc lớn, toàn thân run rẩy".

Đời sống - Bé gái 2 tuổi gào khóc, lang thang trong đêm và lý do bất ngờ phía sau (Hình 2).

Ngay sau đó, cô bế bé gái vào cửa hàng, quấn áo khoác quanh người đứa trẻ. Chồng cô là Quách Khánh Thuận, gọi điện thoại báo cảnh sát. Trong lúc đợi cảnh sát đến, Dương Tiểu Quyên ôm đứa bé vào lòng, nhẹ nhàng vỗ về và hỏi: "Con ơi, bố mẹ con đâu? Con sống ở đâu?". Cô bé không nói gì mà chỉ tay hướng ra ngoài cửa hàng.

Khi cảnh sát đến, hai vợ chồng Dương Tiểu Quyên đã kể lại sự việc và trao đứa trẻ cho cảnh sát. "Con bé không mặc quần áo, trời hơi lạnh. Đừng để đứa trẻ bị lạnh", Dương Tiểu Quyên nói với cảnh sát. Nam cảnh sát tên Từ Vũ Hào đã cởi đồng phục cảnh sát, mặc cho cô bé rồi bế em lên xe.

Đời sống - Bé gái 2 tuổi gào khóc, lang thang trong đêm và lý do bất ngờ phía sau (Hình 3).

Khoảng 20 phút sau, cảnh sát liên lạc được với cha mẹ của đứa trẻ. Sau đó, bố mẹ cô bé đã vội vã đến đồn cảnh sát để đón con.

Hóa ra tối hôm đó do có chuyện gấp nên bố mẹ cô bé phải ra ngoài giải quyết. Lúc đó bé gái đang ngủ say nên bố mẹ bé không nghĩ gì mà vội vã ra ngoài. Không ngờ, sau khi họ ra ngoài không lâu, cô bé tỉnh dậy, tự mở cửa ra khỏi nhà, đi thang máy xuống tầng dưới và rời khỏi khu chung cư để tìm bố mẹ.

Tại cơ quan công an, cha mẹ bé gái đã bày tỏ lòng biết ơn đến cảnh sát vì sự giúp đỡ của họ. Đôi vợ chồng cũng nói rằng sẽ chăm sóc con cái thật tốt trong tương lai và không để con ở nhà một mình.

Đời sống - Bé gái 2 tuổi gào khóc, lang thang trong đêm và lý do bất ngờ phía sau (Hình 4).

Trên đường từ đồn cảnh sát về nhà, gia đình 3 người đã đến quán ăn của Dương Tiểu Quyên để cảm ơn vợ chồng cô.