Nhân lúc chủ nhà không để ý, gã đàn ông đã "vẽ đường" để bé gái trộm đi chiếc xe đạp trẻ con dựng trước cửa.

Vấn nạn người lớn "vẽ đường", giàn cảnh để trẻ em thực hiện trộm cắp tài sản đã không còn quá xa lạ và hiện nay tình trạng đó vẫn đang tiếp tục xảy ra. Mới đây MXH tiếp tục xôn xao trước đoạn clip về sự việc tương tự khi một bé gái được người lớn vẽ đường để trộm cắp. 

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng gần 11h ngày 8/6 vừa qua và được camera nhà dân ghi lại toàn bộ. 

Người đàn ông vẽ đường để bé gái trộm cắp

Cụ thể vào thời gian trên, tại khu dân cư, một người đàn ông đeo khẩu trang đội mũ bảo hiểm kín mít chở thêm 1 bé gái khoảng 5-6 tuổi bất ngờ dừng lại trước cửa một nhà dân. Sau khi xuống xe, bé gái liền tiến vào phía trong ngôi nhà và bắt đầu "lấm la lấm lét", nhìn ngang ngó dọc như chuẩn bị làm việc mờ ám.

Sau một lúc "lởn vởn" trước cửa nhà và không thấy có người qua lại, bé gái đã nhanh tay nhanh chân dắt chiếc xe đạp trẻ con để trước cửa và "chuồn". 

CLIP: Bé gái có hành động mờ ám trước cửa nhà dân, khi biết sự thật phía sau khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 2.

Hành động trộm cắp của bé gái diễn ra rất nhanh, chỉ trong chưa đầy 1 phút, chiếc xe đã bị lấy trộm. Sau khi dắt xe ra khỏi cửa cuốn, bé gái ngồi lên xe và đạp đi.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều không khỏi kinh ngạc, hoang mang trước hành động của bé gái. Đặc biệt, các ý kiến cũng tỏ thái độ phẫn nộ trước hành vi xúi giục trộm cắp của gã đàn ông đi cùng. 

Những vụ việc như thế này không còn là chuyện quá xa lạ. Tuy nhiên điều khiến nhiều người phải suy nghĩ chính là cách giáo dục của người lớn. 

Những câu chuyện với cách hành xử xấu từ những người lớn vốn được xem là tấm gương cho trẻ khiến dư luận vừa phẫn nộ vừa đau lòng. Trong trường hợp này, những đứa trẻ vừa là nạn nhân vừa là người tiếp tay cái xấu.

Nếu hành vi ấy không bị camera ghi hình và cơ quan chức năng vào cuộc, có lẽ đứa trẻ mới vài tuổi ấy sẽ còn trượt dài trong thói xấu. Đặc biệt, hành động của phụ huynh lợi dụng con trẻ và dạy trẻ những mánh khóe, trộm cắp tài sản như vậy thực sự cần phải lên án, xử lý mạnh tay.

Những năm đầu đời, trẻ "thấm hút" tất cả hành vi từ những người xung quanh mình, và nếu ở trong môi trường độc hại, bên những người lớn xấu tính hoặc được xem những clip trên mạng… với các hành động sai trái, thì những gương xấu này sẽ ảnh hưởng đến trẻ.

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ trên MXH và thu hút nhiều ý kiến. 

  • Bị bắt vì đập kính ô tô trộm tài sản, liền chìa sổ khám bệnh tâm thần
  • Bắt nhân viên đài viễn thông cấu kết với người ngoài trộm cắp cáp
  • Hạ Vũ / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/be-gai-co-hanh-dong-mo-am-truoc-cua-nha-dan-khi-biet-su-that-phia-sau-cang-khien-nhieu-nguoi-phan-no-16221090621294435.htm