Sau sự cố nổ điện thoại trong lúc học online khiến 1 nam sinh lớp 5 tử vong, Phòng GD&ĐT Nam Đàn đã yêu cầu các trường hướng dẫn học sinh không vừa học vừa sạc điện thoại.

Ngày 15/10, ông Lê Trung Sơn - Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã cử cán bộ phối hợp cùng chính quyền địa phương và nhà trường thăm hỏi, động viên gia đình nam sinh tử vong do điện thoại phát nổ trong lúc học online xảy ra vào chiều 14/10.

Ông Sơn cho biết, sự việc xảy ra rất đau thương và đáng tiếc. Sau sự cố này, phía Phòng GD huyện sẽ có văn bản gửi các trường học trên địa bàn để quán triệt tới học sinh, phụ huynh trên địa bàn có các biện pháp đảm bảo an toàn khi học online.

Xe cấp cứu đưa thi thể nam sinh Q. về nhà làm thủ tục mai táng.

Xe cấp cứu đưa thi thể nam sinh Q. về nhà làm thủ tục mai táng. 

"Chúng tôi sẽ đề nghị các trường yêu cầu, hướng dẫn học sinh phải sạc điện thoại đầy pin trước khi bắt đầu học online. Mỗi buổi học online chỉ kéo dài từ 1,5 đến 2 giờ đồng hồ nên không cần phải sạc pin trong lúc học, tránh nguy hiểm", ông Sơn nói.

Trưởng phòng GD huyện Nam Đàn cho biết thêm, địa phương này đã cho học sinh đến trường học trực tiếp được 3 tuần nay. Tuy nhiên, mỗi tuần vẫn duy trì học 1 buổi online

Liên quan đến sự việc này, ông Hồ Viết Sỹ - Chủ tịch UBND xã Nam Anh (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 14/10.

Thời điểm này, em N.V.Q. (học sinh lớp 5 trường tiểu học Nam Anh) ở nhà cùng người chị học lớp 7. Chị gái học trong phòng, còn Q. học phía ngoài hiên nhà. Trong lúc học, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khiến lửa bén vào áo khoác mà nam sinh này đang mặc.

Vụ việc khiến Q. bị bỏng ở vùng mặt, ngực, tay chân. Phát hiện sự việc, mọi người đưa Q. đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, em Q. đã tử vong.

Tối 14/10, xe cứu thương đưa thi thể em Q. về nhà để làm thủ tục mai táng. Đau xót trước sự việc, tất nhiều người thân, người dân và bạn bè đã đến khóc thương em Q.

Trong ngày 15/10, chính quyền địa phương xã sẽ phối hợp với gia đình tổ chức mai táng cho em Q. theo phong tục.

Cũng theo Chủ tịch xã Nam Anh, hiện tại học sinh trên địa bàn đang học online, vì vậy địa phương sẽ có thông báo, đồng thời nhắc nhở các phụ huynh cần đảm bảo các biện pháp an toàn khi để con mình sử dụng thiết bị học trực tuyến.