Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân bé trai 17 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi được gửi tại một cơ sở trông giữ trẻ tư nhân.

Ngày 3/3, trả lời PV VTC News, lãnh đạo UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, công an đang điều tra nguyên nhân bé trai tử vong bất thường sau khi gửi ở nhóm trông giữ trẻ.

Trao đổi với PV Báo Dân Trí, lãnh đạo UBND xã Vạn Điểm cho biết, ngày 2/3, bé trai 17 tháng tuổi khi đang đi học tại một cơ sở giáo dục tại địa phương có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Khi đó, giáo viên phát hiện và báo cho phụ huynh, đề nghị bố mẹ bé trai đưa đi khám. Sau khi đưa vào bệnh viện, bé trai tử vong.

Lãnh đạo UBND huyện Thường Tín thông tin thêm, do bố mẹ bé trai đều đi làm, bé trai chưa đủ tuổi tới trường mẫu giáo nên được gửi tại một điểm trông giữ trẻ tư nhân.

Trước một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng bé trai bị cô giáo đánh, dẫn đến tử vong, lãnh đạo địa phương từ chối trả lời và nói công an huyện đang điều tra làm rõ.

Bé trai 17 tháng tuổi ở Hà Nội tử vong bất thường sau khi gửi ở nhóm giữ trẻ

Nhiều người dân trên địa bàn theo dõi vụ việc (Ảnh VTC News)

Trước đó vào này 22/2, tại Nha Trang cũng xảy ra vụ việc bé 2 tuổi tử vong bất thường tại trường mầm non sau khi mới đến trường được vài ngày. 

Sáng 24/2, báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ cơ quan công an và Viện Kiểm sát nhân dân TP Nha Trang cho hay đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi bé trai L.T.N. (2 tuổi) tử vong tại Trường mầm non Bé Ngoan, khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Quá trình khám nghiệm tử thi sau khi bé N. tử vong tại trường mầm non, cơ quan chức năng xác định vùng đầu của bé không tổn thương, xương hộp sọ không nứt vỡ và não phù sung huyết.

Ở vùng ngực, xương sườn, xương ức không gãy, hố ngực khô và phổi phù xốp đặc. Các thùy phổi phải có màu sắc không đồng nhất, thùy trên phổi phải sung huyết, thùy dưới và thùy giữa phổi phải nhạt màu.

Phổi trái sung huyết, lòng khí phế quản có dịch bọt trắng và tuyến ức bình thường. Trong bao tim có khoảng 20ml dịch vàng nhạt, cơ tim nhạt màu và chảy máu rải rác dạng chấm.

Trong khi đó, tại ổ bụng của bé N. có khoảng 80ml dịch màu vàng nhạt, dạ dày chứa thức ăn dạng nhuyễn và các quai ruột sung huyết kích thước 13 x 8 x 5cm. Lách, gan và thận sung huyết.

Nguyên nhân ban đầu được xác định bé tử vong do viêm phổi dẫn đến suy hô hấp. Các cơ quan chức năng địa phương cũng đã thu các mẫu để xét nghiệm, giám định nguyên nhân tử vong.