Chiều 18/4, cháu Trần Đình B. (sinh năm 2017, trú xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị đuối nước và tử vong thương tâm khi ra tắm ở sông Lam.

Theo Tiền Phong đưa tin, khoảng 10h sáng ngày 18/4, cháu B. theo mẹ ra quán ven đê mua thức ăn sau đó hai mẹ con về nhà. 

Được một lúc, không thấy B. trong nhà, người mẹ vội chạy ra sông Lam tìm và phát hiện trên bờ sông đoạn gần đá Ông, đá Mụ có dép và áo quần của cháu B..

Khu vực đá Ông, đá Mụ, nơi cháu bé bị đuối nước. Ảnh: Huy Thư

Khu vực đá Ông, đá Mụ, nơi cháu bé bị đuối nước. Ảnh: Huy Thư/ Báo Nghệ An

Theo Báo tỉnh Nghệ An, khi nghĩ chuyện chẳng lành, mọi người đã tập trung tìm kiếm dưới sông. Khoảng 20 phút sau kể từ lúc phát hiện cháu không có mặt ở nhà, một thuyền đánh cá đã vớt được thi thể của cháu nổi gần bờ sông, quanh khu vực đá Ông, đá Mụ.

Cũng theo tờ này, cháu B. là con duy nhất trong gia đình. Mẹ cháu làm việc ở Vinh, hôm nay ngày nghỉ nên ở nhà. Bố cháu đang đi làm ở Hải Dương.

Bến sông Lam quanh khu vực đá Ông, đá Mụ, thuộc xóm Tiên Quánh, xã Đồng Văn là một nơi khá nguy hiểm. Tuy nhiên, mùa hè, nhiều người dân địa phương, đặc biệt thanh thiếu niên thường ra đây tắm sông. Những năm qua, tại đây đã xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm.

  • Cả trăm người giăng lưới, chạy thuyền dọc sông Đào tìm kiếm thi thể nam sinh lớp 6
  • Hai học sinh Quảng Bình tử vong khi đi bắt ốc
  • PV (tổng hợp) / Tin Nhanh Online