Thấy bố bị chém, bé trai 13 tuổi dùng ghế đánh trả để bênh bố thì bị nhóm côn đồ chém chết tức tưởi.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Thanh Niên.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Thanh Niên.

Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đã tuyên phạt bị cáo Châu Đức Thanh (26 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) chung thân; Vũ Trần Quốc Long (32 tuổi); Vũ Trần Trọng Hiếu (30 tuổi) 27 năm tù cùng về các tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích".

Các bị cáo Vũ Trần Quốc Long (32 tuổi), Vũ Trần Trọng Hiếu (30 tuổi), Lê Hùng Sơn (30 tuổi), Lê Thanh Duy (24 tuổi), Lê Anh Hào (25 tuổi) và Lê Quốc Việt (22 tuổi, cùng ngụ Q.8) bị tuyên phạt từ 17 đến 27 năm tù cùng về hai tội "giết người" và "cố ý gây thương tích". Bị cáo Nguyễn Tấn Nhiều (30 tuổi, ngụ Q.8) bị tuyên phạt 1 năm tù về tội "không tố giác tội phạm".

HĐXX nhận định trong vụ án này các bị cáo đã có cùng ý chí, có vai trò giúp sức để đi đánh bị hại, và gây ra cái chết cho cháu H.. Hành vi của bị cáo đã đủ cấu thành tội giết người, thuộc trường hợp giết trẻ em, mang tính chất côn đồ. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo mức án như trên.

Theo cáo trạng, khoảng 21h30 ngày 30/5/2017, Long điều khiển xe máy đến quận 5 (TP.HCM) để tìm gái bán dâm. Sau đó, Long gặp chị C. và cả hai thỏa thuận mua bán dâm với giá 300 ngàn đồng. Thống nhất xong, Long chở chị C. đến chân cầu Chà Và ở quận 8 để quan hệ tình dục.

Đến nơi, chị C. yêu cầu Long phải trả tiền trước nhưng anh ta không đồng ý nên cả hai xảy ra cãi vã. Chị C. bỏ chạy thì bị Long đuổi theo bắt lại. Thấy nhóm của anh Lâm Quốc đang ngồi nhậu gần đó nên chị C. kêu cứu.

Lúc này, anh Quốc đến can ngăn, trong lúc lời qua tiếng lại, Long bị anh Quốc đánh vào mặt. Sau đó, Long bỏ đi. Về tới nhà, ấm ức vì bị đánh, Long rủ Thanh, Hiếu cùng Lê Hùng Sơn (30 tuổi), Lê Thanh Duy (24 tuổi), Lê Anh Hào (25 tuổi), Nguyễn Tấn Nhiều (30 tuổi) và Lê Quốc Việt (22 tuổi) đi trả thù giúp mình.

Sau đó, nhóm này quay lại chỗ anh Quốc đang ngồi nhậu, Thanh hung hăng xông tới chém anh Quốc. Thấy cha bị chém, cháu H. (13 tuổi) liền dùng ghế đánh lại, Thanh liền quay lại chém một phát vào ngực khiến cháu H. tử vong ngay sau đó.

Trong lúc xô xát, Long và Hiếu cũng chém hai người khác cùng ngồi nhậu với anh Quốc gây thương tích 11% và 44%. Sau khi gây án, nhóm Long tẩu thoát và tìm chỗ vứt hung khí.