Sáng nay, 7 bệnh nhân Covid-19 ở Bình Thuận được công bố khỏi bệnh, trong đó có ca 'siêu lây nhiễm' số 34.

Các bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại BV Đa khoa Bình Thuận qua 3 lần xét nghiệm âm tính được xuất viện gồm: BN34, 37, 38, 40, 41, 42, 43.

Phó Giám đốc Sở Y tế Đặng Thức Anh Vũ cho biết: "Trong số ca được xuất viện có bệnh nhân 37 có con cũng mắc bệnh nhưng chưa khỏi, nên xin ở lại chăm con. Như vậy chỉ có 6 bệnh nhân xuất viện hôm nay".

BN34 tặng hoa cho các y bác sĩ BV Đa khoa Bình Thuận

Các bệnh nhân Covid-19 dù được công bố khỏi bệnh nhưng vẫn phải đến cơ sở điều trị cách ly, theo dõi tiếp 14 ngày nữa

Sau khi được xuất viện, các bệnh nhân này được chuyển đến BV Y học Cổ truyền Bình Thuận để cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày nữa.

Bệnh nhân "siêu lây nhiễm" số 34, nữ doanh nhân 51 tuổi, cũng nằm trong số 7 người kết quả âm tính lần thứ 3 được xuất viện.

Dỡ bỏ cách ly 2 khu phố tại Phan Thiết lúc 0h sáng nay 3/4

Trước đó, lúc 0h cùng ngày, các ngành chức năng cũng dỡ bỏ các chốt kiểm soát cách ly hai tuyến đường thuộc phường Đức Thắng, TP Phan Thiết được thực hiện từ 0h ngày 12/3.

Đây là nơi sinh sống của 4 bệnh nhân mắc Covid-19 là 38, 40, 42 và 43, đều liên quan đến BN34. Qua 21 ngày cách ly, kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy, 69/69 mẫu của các hộ dân tại đây đều cho kết quả âm tính.

Lập nhiều chốt kiểm soát y tế

Thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định thành lập 2 chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành trên QL1A ở 2 đầu tỉnh, nhằm kiểm soát y tế đối với người vào tỉnh trên các phương tiện vận tải hành khách.

Lập chốt kiểm soát dịch bệnh ở 2 đầu tỉnh Bình Thuận

Đo thân nhiệt và xác định người nghi nhiễm...

Các lực lượng sẽ đo thân nhiệt, xác định người nghi nhiễm bệnh và tổ chức giám sát y tế, xác định lịch trình (biển kiểm soát, họ tên, địa chỉ, số điện thoại, nơi xuất phát, nơi đến,…); kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện vận tải hành khách, đảm bảo tất cả hành khách đeo khẩu trang; phương tiện được trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn theo quy định.

2 chốt này hoạt động 24h/7 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Kiểm tra các phương tiện và hành khách ra vào tỉnh

Ngoài ra, UBND tỉnh giao các huyện Hàm Tân, Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình thành lập thêm các chốt kiểm soát trên các quốc lộ, tỉnh lộ có tuyến giao thông thông thương với các tỉnh khác.

Trước đó từ ngày 25/3, Bình Thuận cũng đã lập 2 chốt kiểm soát 2 đầu khu du lịch Mũi Né để kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến Bình Thuận.

Lê Huân

VietnamNet

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/benh-nhan-34-sieu-lay-nhiem-va-6-nguoi-duoc-cong-bo-khoi-benh-covid-19-629684.html