Sáng 10/2, bệnh viện dã chiến phòng dịch virus corona đầu tiên đặt bên trong Trường Quân sự TP.HCM (huyện Củ Chi) chính thức hoạt động.

Bên trong bệnh viện dã chiến phòng chống dịch virus corona ở Củ Chi.

Bệnh viện chiến nằm trong khuôn viên Trường Quân sự TP.HCM ở xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Sáu khu cách ly của bệnh viện dã chiến được bộ trí gồm các phòng hành chính, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân dương tính với virus corona và phòng dành cho những người trong thời gian cách ly, chờ theo dõi bệnh.

Theo kế hoạch, Sở Y tế là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng bộ khung quản lý tại khu cách ly tập trung, xây dựng quy trình tiếp nhận, quy trình tổ chức hoạt động đảm bảo theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bệnh viện dã chiến có quy mô 300 giường. Hiện, hai khu với quy mô hơn 100 giường bệnh đã chuẩn bị xong, các khu còn lại đang được vệ sinh, khử trùng.

Bệnh viện được trang bị nhiều máy móc, thiết bị để thăm khám, điều trị cho các ca nhiễm chủng mới của virus corona.

Do bệnh viện dã chiến có vị trí gần Bệnh viện huyện Củ Chi, Sở Y tế và UBND huyện Củ Chi thống nhất chọn Bệnh viện huyện Củ Chi tham gia hỗ trợ nhân lực (bác sĩ, điều dưỡng) cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trong giai đoạn đầu mới triển khai bệnh viện dã chiến.

Những người cách ly, nếu bị nhiễm virus corona hoặc có các dấu hiệu bất thường, sẽ được chuyển sang phòng cấp cứu để theo dõi, điều trị.

Hệ thống trang thiết bị sẵn sàng để hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ tại đây.

Trước cửa mỗi phòng tại bệnh viện dã chiến đều được trang bị nước rửa tay.

Bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới - Giám đốc Bệnh viện dã chiến, cho biết người từ vùng dịch về sẽ được cách ly 14 ngày, mang khẩu trang và được kiểm tra y tế hàng ngày. Trong thời gian theo dõi, người bệnh có biểu hiện ho sốt sẽ được xét nghiệm. Nếu dương tính với virus corona sẽ chuyển tiếp sang phòng bệnh dương tính để điều trị.