"Vùng im lặng" Mapimi lần đầu được xác định vào năm 1930. Nơi đây khiến giới khoa học "đau đầu" khi mọi tín hiệu vô tuyến, sóng ngắn... đều không thể xâm nhập. Đặc biệt, khu vực này cũng không có dấu hiệu sự sống của con người.

Nằm gần Bolsón de Mapimí, tiểu bang Durango của Mexico, "vùng im lặng" Mapimi (Mapimí Silent Zone) được phi công Mexico Francisco Sarabia phát hiện lần đầu vào năm 1930.

"Vùng im lặng" Mapimi nổi tiếng thế giới khi nơi đây xảy ra những sự việc kỳ lạ, khó lý giải.

Cụ thể, tất cả các tín hiệu vô tuyến, sóng ngắn, sóng điện thoại, tín hiệu vệ tinh... tại "vùng im lặng" Mapimi đều không thể xâm nhập được.

Không những vậy, "vùng im lặng" Mapimi còn không có bất cứ dấu hiệu nào về sự sống của con người.

Tại đây, người ta không tìm thấy bất cứ ngôi nhà hay cư dân nào. Chỉ có một số loài bò sát, thực vật sinh trưởng tại khu vực bí ẩn trên.

Trước những bí ẩn về "vùng im lặng" Mapimi, các chuyên gia, nhà khoa học đã vào cuộc tìm hiểu nhằm tìm ra nguyên nhân xảy ra tình trạng này.

Trong lúc bí ẩn về "vùng im lặng" Mapimi chưa được giải mã thì một sự kiện kỳ lạ xảy ra. Cụ thể, vào ngày 11/7/1970, Không quân Mỹ tiến hành phóng thử nghiệm một quả tên lửa có tên Athena từ căn cứ quân sự Green River (tiểu bang Utah).

Theo kế hoạch, tên lửa Athena sẽ rơi cách điểm phóng khoảng 1.126 km (tại địa điểm White Sands, tiểu bang New Mexico).

Thế nhưng, giới chức Mỹ không thể ngờ rằng tên lửa này bay vượt qua dãy White Sands hàng nghìn km và hướng về phía "vùng im lặng" Mapimi.

Theo đó, sự việc trở thành bí ẩn lớn đối với Không quân Mỹ. Dù nhiều chuyên gia hàng đầu vào cuộc nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

  • Rợn người những hồn ma trú ngụ trăm năm ở Tháp London
  • Người ngoài hành tinh trên siêu địa cầu phải tự 'quăng mình' vào không gian?
  • Tâm Anh (Theo Atlas Obscura) / Kiến Thức