Bên trong ngôi làng giàu có nhất Trung Quốc là những ngôi biệt thự mọc lên san sát, xe sang chạy đầy đường. Tuy nhiên, người dân phải làm việc rất vất vả.

Hoa Tây là một ngôi làng nhỏ ở trấn Hoa Sỹ (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). Làng nổi tiếng với biệt danh "ngôi làng giàu nhất Trung Quốc".

Làng Hoa Tây được thành lập bởi ông Wu Renbao vào năm 1951 với diện tích khoảng 96 ha. Tính đến năm 2009, ngôi làng có khoảng gần 3.000 cư dân sinh sống.

Ở đây, người dân được tặng nhà, xe và thậm chí còn dùng máy bay trực thăng như taxi để đi lại.

Đáng chú ý, cư dân trong làng còn được sử dụng miễn phí dịch vụ y tế, giáo dục, nhà ở, xe hơi xa xỉ và có tài khoản ngân hàng ít nhất 250.000 USD mỗi người. Tuy nhiên, nếu chuyển đi nơi khác, số tiền này sẽ bị tịch thu.

Sự giàu có của làng Hoa Tây những công trình xây dựng hoành tráng, biệt thự mọc san sát và siêu xe có mặt ở mọi ngóc ngách trong làng.

Thu nhập bình quân đầu người của người dân ở Hoa Tây là ít nhất 80.000 tệ (tương đương 268 triệu đồng)/năm.

Hầu hết người trưởng thành trong làng đều biết lái ôtô. Họ sử dụng những chiếc xe sang trọng của các thương hiệu nổi tiếng như: Mercedes, Cadillac, BMW...

Để có được sự giàu có như vậy, người dân ở Hoa Tây phải làm việc rất cật lực. Họ phải lao động cả 7 ngày trong tuần, đa số trong các khu công nghiệp của làng.

Khoảng 1/3 thu nhập của dân làng đến từ ngành sắt thép.

Năm 2011, ngôi làng giàu có nhất Trung Quốc này đã chi ra 3 tỷ nhân dân tệ xây dựng tòa nhà chọc trời 72 tầng, cao 328m. Đây được xem là biểu tượng của làng Hoa Tây.

Bi an trong ngoi lang giau co nhat Trung Quoc-Hinh-11

Trên tầng 60 của tòa nhà này, có một bức tượng lớn hình một con trâu được chế tác từ một tấn vàng nguyên chất.

  • Sửa quán bar, phát hiện kho báu tráng lệ 800 năm tuổi
  • Gia đình ở Mỹ đắp con rắn khổng lồ bằng tuyết
  • Hoàng Minh / Kiến Thức

    Nguồn: http://kienthuc.trithuccuocsong.vn/kinh-doanh/bi-an-trong-ngoi-lang-giau-co-nhat-trung-quoc-5572741.html