Ở tuổi lên 8, Christon "The Truth" Jones đã là một triệu phú tự thân, là tác giả của cuốn sách đầu tiên mang thông điệp mạnh mẽ về đức tin và phản ánh sự bắt nạt trong thể thao của lứa tuổi thanh thiếu niên.

Bị bắt nạt thời thơ ấu. cậu bé tự kinh doanh và thành triệu phú lúc 8 tuổi, kiếm 2 tỷ/tháng năm lên 14

Christon "The Truth" Jones.

Thuở bé, Christon thường hay tham gia vào các nhóm vận động viên nhưng hầu như ở đâu cậu cũng phải chịu cảnh bị bắt nạt. Chính vì điều này, ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá của Christon đã tan vỡ. Tuy nhiên từ đây cậu bé đã bắt đầu hành trình trở thành triệu phú nhờ những trải nghiệm của bản thân và những lời động viên của mẹ.

Đến năm 8 tuổi Christon chính thức trở thành triệu phú tự thân với cuốn sách đầu tay The Win Within với nội dung nhằm mang lại hy vọng và sự khích lệ cho những đứa trẻ khác có hoàn cảnh tương tự.

Bị bắt nạt thời thơ ấu. cậu bé tự kinh doanh và thành triệu phú lúc 8 tuổi, kiếm 2 tỷ/tháng năm lên 14 - 1

Năm 8 tuổi Christon đã thành triệu phú nhờ cuốn sách đầu tay.

Trong vòng 90 ngày kể từ khi ra sách và bán quanh nhà nhờ sự giúp đỡ của gia đình, thiên tài trẻ tuổi này đã kiếm được hơn 5000 USD (115 triệu đồng) và đến năm 10 tuổi, cậu bé đã trở thành tác giả bán chạy nhất quốc tế, ngoài ra cậu còn có một khóa học trực tuyến thành công mang tên  Truth Success Series, bao gồm những thành viên mong muốn học hỏi từ kinh nghiệm của mình.

Không chỉ dừng lại ở đó, cậu bé 10 tuổi đến từ Mississippi đã thu hút được truyền thông cả trong nước và quốc tế thậm chí còn được đề cử trong các chương trình doanh nghiệp công nghệ.

Sự thành công của Christon tiếp tục được nâng lên ở mức cao hơn khi cậu bé bắt đầu nghiên cứu về thị trường chứng khoán. Christon được mẹ truyền cảm hứng từ câu chuyện về một nhà đầu tư 14 tuổi kiếm được 50.000 đô la từ thị trường chứng khoán. Mẹ của cậu tiết lộ rằng khi ấy bà có hơi lo lắng vì nghĩ con trai mình còn quá nhỏ. Nhưng khi cậu bắt đầu nói về các điều khoản cổ phiếu, bà nhận ra rằng cậu rất nghiêm túc. Kể từ đó, bà đã hỗ trợ quyết định của con trai khi cùng Christon tham gia các khóa học đầu tư và chẳng bao lâu sau, thiên tài này đã kiếm được 10.000 đô la trong vòng vài tháng.

Bị bắt nạt thời thơ ấu. cậu bé tự kinh doanh và thành triệu phú lúc 8 tuổi, kiếm 2 tỷ/tháng năm lên 14 - 2

Diễn giả nhỏ tuổi nhờ vậy càng được nhiều người săn đón, được trả lời nhiều cuộc phỏng vấn với các hãng truyền thông lớn, rất đam mê nói chuyện với thanh niên thành thị và các cựu vận động viên về cách kiếm tiền từ đầu tư. 

"Microsoft thường ra mắt hệ thống trò chơi mới vào tháng 11, vì vậy bạn nên mua cổ phiếu vào tháng 9 để có thể mua thấp và bán cao," một trong những mẹo kinh doanh mà cậu bé đã chia sẻ với Fox News trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 vừa qua.

Từ những thành công của mình cậu thiếu niên tuyên bố mình đã kiếm được một khoản tiền khiến nhiều người mơ ước là 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ VND) mỗi tháng. Jones đã mua một ngôi nhà được trang bị rạp chiếu phim và phòng tập thể dục; hai chiếc đồng hồ sang trọng bao gồm một chiếc Rolex 12.000 USD (gần 280 triệu VND) và một chiếc đồng hồ Cartier nạm kim cương 18.000 USD (hơn 410 triệu VND).

Bị bắt nạt thời thơ ấu. cậu bé tự kinh doanh và thành triệu phú lúc 8 tuổi, kiếm 2 tỷ/tháng năm lên 14 - 3

Christon có cuộc sống vô cùng sang chảnh.

Chia sẻ về những thú vui tiêu xài của mình, Christon cho biết: "Thật vui hơn khi mua đồ khi bạn biết mình sở hữu một phần công ty, vì vậy tôi thích chơi trò chơi X-Box và tất nhiên Amazon là lựa chọn đầu tiên của tôi khi mẹ tôi phải đặt hàng".

Sự thành công của Christon không phải là hi hữu ở độ tuổi của anh, công ty Yummy Cookie nổi tiếng ở New Jersey cũng được một cậu bé sáu tuổi thành lập với hình thức kinh doanh ca cao nóng trên đường phố và giờ đây cũng đã trở thành một cái tên quen thuộc trên thị trường Mỹ.

Hay như Toil and Trouble Bath, một doanh nghiệp cung cấp xà phòng tắm thủ công trên đường phố New Mexico được thành lập bởi Donovan Tyee, một cậu bé vô gia cư, khởi nghiệp bằng việc làm xà phòng có hình chiếc bánh cupcake bằng nha đam và sữa dê...Kể từ đó, công ty của cậu đã trở thành một doanh nghiệp lớn và cậu bé 15 tuổi cũng đã quyên góp khoảng 20% ​​doanh thu từ các sản phẩm của mình cho các tổ chức từ thiện.

Bị bắt nạt thời thơ ấu. cậu bé tự kinh doanh và thành triệu phú lúc 8 tuổi, kiếm 2 tỷ/tháng năm lên 14 - 4

Christon hiện nay đã tròn 14.

Hiện này Christon đã 14 tuổi và đang có cuộc sống vô cùng xa hoa với số tiền khổng lồ, Christon cũng đã gợi ý về việc tổ chức hội nghị kinh doanh chỉ dành cho trẻ em vào năm tới để chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình về sự cần thiết phải đầu tư khi tuổi đang còn trẻ.