Thêm một nam sinh tự tử do chấn động tâm lý khiến ai nhìn cũng phải xót xa.

Đi học mà, bao nhiêu môn rồi lại vòng quay thi cử, kiểm tra khiến học trò nào cũng áp lực. Những áp lực tinh thần vô hình khiến nhiều trẻ trở nên sợ học, thậm chí nảy sinh ý định tiêu cực như bỏ nhà đi, tử tự. Những lúc thế này, học trò cần nhất là sự quan tâm động viên của gia đình thay vì những lời chỉ trích mắng mỏ.

Mới đây, một câu chuyện đau lòng ở Trung Quốc đã khiến dân mạng vô cùng thương xót. Trưa ngày 17/3, một học sinh cấp 2 tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã nhảy lầu tự tử. Khi mẹ của nam sinh phát hiện, bà đã chạy vội ra khỏi nhà, kêu khóc thảm thiết. Nghe tiếng khóc của người mẹ, những người chứng kiến không ai kìm nổi nước mắt.

Nam sinh cấp 2 ở tỉnh Quảng Đông tự tử sau khi bị cả giáo viên lẫn gia đình chì chiết

Nam sinh cấp 2 ở tỉnh Quảng Đông tự tử sau khi bị cả giáo viên lẫn gia đình chì chiết

Bà mẹ khóc ngất khi thấy xác của con trai

Bà mẹ khóc ngất khi thấy xác của con trai

Theo như người mẹ chia sẻ, hôm đó nam sinh cấp 2 bị cô giáo ở trường phê bình vì thành tích học tập liên tục giảm sút. Trước những lời mắng nhiếc của giáo viên, con trai đã về kể cho mẹ.

Nhưng thay vì động viên hay khuyên nhủ con trai, người mẹ lại tiếp tục chửi mắng con khiến đứa trẻ nảy sinh hành động tử tự. Nơi nam sinh nhảy khỏi tòa nhà là sát vách tường, hiện trường loang lổ vết máu khiến người dân lẫn cảnh sát đều cảm thấy vô cùng thương tâm.

Nhìn cảnh bà mẹ bất lực ngồi ôm đứa con, nhiều người không khỏi mang cảm xúc lẫn lộn. Chỉ vì câu nói bật ra không đúng lúc đã khiến tâm lý đứa trẻ nảy sinh suy nghĩ tiêu cực.

Chỉ vì câu nói bộc phát không đúng lúc của người mẹ đã ảnh hưởng đến tâm lý của con trai

Chỉ vì câu nói bộc phát không đúng lúc của người mẹ đã ảnh hưởng đến tâm lý của con trai

Hiện trường nơi xảy ra vụ tự tử

Hiện trường nơi xảy ra vụ tự tử

Thực tế, có rất nhiều bậc cha mẹ gặp vấn đề sai lầm khi giáo dục con cái như vậy. Họ cho rằng con cái khi mắc lỗi, nhất định phải sửa chữa bằng việc đánh mắng. Song việc giáo dục bằng cách đánh đập chỉ có hiệu quả nhất thời, không giúp đứa trẻ nhận thức được gốc rễ vấn đề sai sót của mình.

Thứ học sinh mong muốn là sự khẳng định bản thân, cũng như quan tâm của người lớn. Khi trẻ bị giáo viên phê bình ở trường, sau khi về nhà, cha mẹ nên động viên kịp thời và nhất định không nên tiếp tục chì chiết nữa. Có như vậy, mới không dẫn đến những bi kịch tương tự xảy ra.

Nguồn: Sohu

  • Nam du khách trượt khỏi cáp treo khi cố gắng đổi chỗ ngồi, khoảnh khắc nạn nhân rơi xuống đất gây thót tim cực độ
  • Chuyến đi spa kết thúc trong tang tóc
  • Vân Trang / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bi-co-giao-phe-binh-ngay-truoc-lop-nam-sinh-tu-tu-sau-cau-noi-boc-phat-cua-nguoi-me-canh-hien-truong-nhin-ma-rung-minh-16121190316345429.htm