Khi bị CSGT lập biên bản xử phạt 4,5 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày vì quá nồng độ độ cồn khi điều khiển xe máy, ông H. liên tục chửi thề, hù dọa đi cướp giật vì tiền nhà chưa đóng, tiền đâu đóng phạt.

Tối 15/3, Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo, quận 1.

Theo ghi nhận của PV, chỉ trong 1 giờ đồng hồ, hơn 10 lượt phương tiện xe máy đã bị CSGT mời vào chốt để kiểm tra độ cồn.

Bỏ xe máy vì mức phạt cao 

Anh N.T.T. (ngụ quận Gò Vấp) điều khiển xe máy chạy về quận 1, chân đứng không vững nên bị CSGT mời vào kiểm tra. Tại đây, ông T. cho kết quả 0.820mg/ lít khí thở.

"Tôi đi tiệc nên bạn bè, đồng nghiệp mời bia… rất khó từ chối nên có uống ít bia rồi lái xe về nhà. Tôi sai thì tôi chấp nhận chịu phạt hợp tác với cơ quan chức năng thôi", ông T. nói.

Ông T. vi phạm về độ cồn.

Ông T. vi phạm về độ cồn.

Với lỗi vi phạm trên, ông T. sẽ bị phạt số tiền 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Phát hiện ông S. (53 tuổi) vừa nghe điện thoại, vừa lái xe nên CSGT ra hiệu dừng xe. Tại đây, ông S. liên tục cầm điện thoại để nghe, gọi, ông cho biết gọi về nhà thông tin mình an toàn.

Sau 10 phút, người này vẫn còn cầm, bấm và nghe điện thoại nên CSGT mời vào kiểm tra và đo độ cồn. Kết quả, ông S. là 0.666mg/ khí thở.

Ngoài ra, ông S. không xuất trình được giấy tờ xe, bằng lái xe, giấy tờ tùy thân… và tỏ ra khó chịu với CSGT khi làm nhiệm vụ.

Ông S. vứt luôn xe máy bỏ đi.

Ông S. vứt luôn xe máy bỏ đi.

CSGT thông tin, với mức vi phạm trên, ông S. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày. Sau khi nghe số tiền xử phạt, ông S. bức xúc cho rằng mức phạt cao.

"Với mức phạt như thế, tôi sẵn sàng bỏ xe và mua xe mới", ông S. nói.

Sau đó, ông S. tiếp tục cầm điện thoại ra ngoài đường rồi gọi điện thoại, CSGT mời vào làm việc thì người này không chịu ký vào biên bản, bỏ luôn xe máy rồi bỏ đi.

Nhậu từ sáng, ngủ dậy rồi vẫn có cồn, bị phạt 4,5 triệu đồng

Ông H. (ngụ TP.HCM) điều khiển xe máy lưu thông trên cầu Nguyễn Văn Cừ hướng về quận 1 nên CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra độ cồn, ông H. có kết quả 0.362mg/lít khí thở nên tổ công tác đã lập biên bản xử phạt ông H.

Bị CSGT lập biên bản, người vi phạm liên tục chửi thề và cho biết, mình nhậu lúc 10h sáng đến 14h chiều, đã đi ngủ nhiều tiếng mà vẫn có cồn.

"Chúng tôi không rõ anh đã uống ở đâu, khi nào, nhưng khi kiểm tra, anh đã vi phạm", một CSGT giải thích.

Mặc dù được CSGT giải thích, người vi phạm vẫn đôi co, văng tục với chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. "Chạy xe đàng hoàng cũng bắt nữa, làm công dân đàng hoàng cũng không được nữa. Tiền nhà chưa đóng, có tiền đâu đóng phạt… Mai mốt tôi đi giật đồ tiếp", người này dọa.

Một hồi đôi co, người vi phạm mới chịu ký vào biên bản. Với lỗi vi phạm trên, ông H. bị phạt 4,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 17 tháng.

  • Kỳ lạ: Bị tai nạn chết gần nhà, công an mang xác chôn ngay trong đêm
  • Khởi tố đối tượng say rượu hành hung cảnh sát giao thông
  • Minh Mẫn / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bi-csgt-o-sai-gon-xu-phat-ma-men-vang-tuc-doa-di-giat-do-vi-khong-co-tien-dong-16121160311455205.htm