Khoảng 13h30 chiều nay (4.7), nhiều quận huyện ở Hà Nội xảy ra sự cố điện áp tăng vọt, mất điện. Hiện nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng xác minh.

Sự cố điện áp tăng vọt xảy ra tại không ít khu vực nội thành Hà Nội như quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ, quận Hà Đông… Sự cố này đã làm chập hệ thống điện tại một số cơ quan, đơn vị, nhà dân và gây những thiệt hại nhất định.

Trao đổi với Lao Động, chị Nghĩa - người dân sống ở một khu đô thị quận Nam Từ Liêm cho biết, lúc 13h10, chị đang đi thang máy của khu đô thị thì sự cố mất điện xảy ra khiến thang máy bị dừng hoạt động khiến nhiều người mắc kẹt khoảng 20-25 phút. 

"Khi xảy ra sự cố mất điện, thang máy rung lắc khiến nhiều người bị chóng mặt và phải mất khoảng 25 phút chúng tôi mới ra được ngoài và phải đi bộ từ tầng 9 lên tầng 26", chị Nghĩa cho hay.

Sự cố mất điện khiến người dân vô cùng hoang mang. Ảnh: Lao Động

Sự cố mất điện khiến người dân vô cùng hoang mang. Ảnh: Lao Động

Sự cố mất điện khiến người dân vô cùng hoang mang. Ảnh: Lao Động

Sự cố mất điện khiến người dân vô cùng hoang mang. Ảnh: Lao Động 

Trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhiều người dân Hà Nội cũng đăng tải thông tin về ảnh hưởng của sự cố. Tài khoản Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết khi sự cố điện áp tăng xảy ra vào trưa nay, điện áp nhà anh tăng lên 265V khiến nhiều thiết bị điện trong nhà như tủ lạnh, điều hòa... bị cháy hỏng, gây thiệt hại khá lớn.

Liên quan sự cố này, trao đổi với Lao Động, một đại diện truyền thông Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) xác nhận. "Sự cố mất điện xảy ra mấy chục phút, hiện chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân. Không chỉ ở Hà Nội, một số tỉnh thành khác trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng gặp phải tình trạng như vậy. Sự việc liên quan đến lưới điện quốc gia, nằm ngoài phạm vi của Tổng công ty Điện lực Hà Nội, nên các cơ quan có thẩm quyền vẫn đang tiến hành xác minh và sẽ có thông báo sau".

  • Làm gì khi hệ thống ETC cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trục trặc?
  • Sự cố gây mất điện tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc: EVN nói gì?
  • Cường Ngô / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/bi-ket-trong-thang-may-khi-ha-noi-dot-ngot-mat-dien-dien-rong-1063962.ldo