Với cơ thể mọc đầy lông rậm rạp, Petrus Gonsalvus bị xem như một "người sói". Vì vậy, ông bị đối xử một cách tồi tệ như quái vật mọi rợ. Ông bị ép ăn thịt sống và thức ăn thừa như nhiều động vật.

Petrus Gonsalvus (1537-1618) tên thật là Pedro Gonzalez là "người sói" nổi tiếng lịch sử. Gonzalez không giống như những người bình thường khi mặc hội chứng hiếm gặp với lông rậm rạp phủ kín cơ thể.

Sau khi quần đảo Canary mà Gonzalez sinh sống bị Tây Ban Nha chiếm đóng, toàn bộ cư dân trở thành nô lệ. Theo đó, Gonzalez cũng trở thành nô lệ và bị đày đọa.

Cụ thể, Gonzalez bị hoàng gia Tây Ban Nha coi là quái thú nên đối xử như một động vật.

Người ta nhốt Gonzalez vào trong một căn phòng và xiềng xích ông như những động vật to lớn khác.

Thức ăn của "người sói" Gonzalez là thịt sống và các loài đồ ăn thừa dành cho chó mèo... Thậm chí, ông còn trở thành thú vui tiêu khiển cho giới quý tộc ở Tây Ban Nha.

Vào năm 10 tuổi, Gonzalez được đem tặng cho vua Henry II nhân dịp ông mới đăng quang. Khi ấy, cậu bé "người sói" không thể giao tiếp với những người xung quanh vì không biết tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha.

Bi kich cua

Về sau, vua Henry II cho người dạy học cho Gonzalez để có thể giao tiếp như mọi người. Nhờ vậy, Gonzalez nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, biết tới 3 ngoại ngữ. Ông được vua Henry II bảo vệ, chăm sóc và đối xử tốt.

Sau khi vua Henry II chết năm 1555, hoàng hậu Catherine - vợ nhà vua quá cố - phụ trách chăm lo cho Gonzalez. Bà cho phép "người sói" kết hôn với Catherine - con gái một người hầu.

Vợ chồng Gonzalez có 2 người con trai đầu khỏe mạnh bình thường nhưng 4 người con tiếp theo đều có lông mọc rậm rạp như cha.

Dù có cuộc sống gia đình hạnh phúc nhưng Gonzalez và những người con mọc lông kín cơ thể như "người sói" bị đối xử một cách tồi tệ. Họ bị biến thành "thú cưng" của giới thượng lưu và thường bị đem cho tặng nhiều lần.