Bị phường phát hiện sớm từ khi chủ đất san nền, nhưng "biệt phủ" trái phép vẫn cứ xây dựng hoàn tất trên khu đất nông nghiệp.

Ngày 18/9, UBND thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có công văn gửi UBND phường Thủy Dương chỉ đạo xử lý vi phạm về trật tự xây dựng đô thị tại thửa số 26, tờ bản đồ số 10 thuộc phường Thủy Dương, báo cáo kết quả trước ngày 20/9.

Theo hồ sơ UBND phường Thủy Dương cung cấp, thửa đất số 26 này thuộc đất nuôi trồng thủy hải sản. Tuy nhiên, một phần lớn diện tích trên khu vực đất này đã được ông Nguyễn Thanh Ph. (SN 1963; ngụ phường Thủy Dương) xây dựng một số công trình mang kiến trúc "biệt phủ" như nhà rường bằng gỗ, nhà lục giác…

Cổng, tường rào ở biệt phủ xây trái phép.

Cổng, tường rào ở biệt phủ xây trái phép.

Vậy nhưng, đến năm 2019, ông Ph. không những không chấp hành mà công nhiên xây dựng trái phép một số công trình trên khu đất này. Theo ông Thuận, phường Thủy Dương đã rất kịp thời phối hợp với Đội Quy tắc đô thị thị xã Hương Thủy tiến hành lập biên bản và yêu cầu dừng thi công các công trình trên thửa đất nói trên.

Tuy nhiên, điều khó hiểu là đến thời điểm này, công trình này đã hoàn thiện, ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay khiến cho dư luận, người dân rất khó hiểu.