Sam Kanizay, 16 tuổi, đã bị những sinh vật lạ tấn công khiến chân cậu bị thương và loang lổ máu. Cha cậu đã bắt những sinh vật này về và quay được cảnh tượng vô cùng kinh ngạc.

Đoạn video được cha của Sam Kanizay chia sẻ, nói rằng con trai ông đã bị loài ăn thịt này tấn công khi cậu bé đi tắm biển. Ông Jarrod Kanizay cho biết, hôm 5/8 Sam Kanizay trở về nhà với 2 chân đầy máu sau khi tắm 30 phút ở bãi Dendy Street, Brighton.

Ngay lập tức, ông Jarrod đã đưa con trai đến bệnh viện, tại đây, các nhân viên cảm thấy bối rối vì chân cậu bé đầy những 'chiếc lỗ nhỏ li ti'. Hiên giờ, cậu bé đang được hồi sức tại bệnh viện Dandenong.

sinh vật lạ
Ảnh: Dailymail

Để tìm ra con gì đã cắn Sam đến nông nỗi thế, ông Jarrod quay trở lại khu vực biển đó. Ông thả một chiếc lưới lấp đầy thịt tươi và choáng khi chứng kiến hàng nghìn sinh vật 'lúc nhúc' đang bủa vây quanh mồi.

'Chúng tôi tìm thấy hàng nghìn sinh vật nhỏ li ti trong lưới. Sau đó, chúng tôi bỏ chúng vào hộp, đem về nhà và quan sát thật kỹ khi chúng đang bơi trong những chiếc đĩa trắng với những miếng thịt đỏ xung quanh', ông Jarrod nói.

sea-lice
Ảnh: ibtimes.co.uk

'Dường như cả đêm đó chúng bận bám lấy và tiêu hóa miếng thịt. Không ai biết chúng là loài gì. Họ đã gọi điện hỏi rất nhiều người, có cả các chuyên gia về độc tính, chuyên gia biển cùng các bác sĩ ở khắp Melbourne này nhưng không ai biết đó là con gì', ông nói thêm.

430375FE00000578-4765264-Efforts_from_both_him_and_doctors_to_stop_the_tiny_sores_oozing_-a-19_1502024312114
Ảnh: Dailymail

Ông giải thích: 'Chúng là những sinh vật dọn biển, chuyên xử lí những con cá chết và ăn các mô sống. Hầu hết chúng đều ngắn hơn 1 cm vì thế mà những vết cắn chúng gây ra thường khá nhỏ, điểm này giống với những vết cắn nhỏ li ti trên chân của cậu bé'.Nhà sinh vật học biển Michael Keough, thuộc đại học Melbourne nói với the Age rất có thể đó chính là loài rận biển.

4303FBF100000578-4765264-image-a-19_1502027082055
Ảnh: Dailymail

Vụ việc này xảy ra sau đợt tấn công của 'rận biển' tại khắp các vùng biển của bang Florida, Mỹ vào khoảng tháng 6/2016 dọc theo Vịnh Mexico, khiến những người bị tấn công nổi ban nhưng không bị chảy máu. Thường sau khi bị tấn công nhiều giờ đồng hồ thì mọi người mới biết. Rận biển không thể bị phát hiện bằng mắt thường khi ở dưới nước và có thể bị mắc kẹt trong quần bơi vì những miếng vải biến thành chiếc lưới. Những vết cắn này nhiều khi giống với phát ban do tắm nắng và thường kéo dài từ vài tiếng tới vài ngày. 

Minh Kiên (Theo ibtimes.co.uk) / Tin nhanh Online