Dư luận bức xúc khi cho rằng một lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Đông Hà lập danh sách gian đối để đưa một số người nhà vào đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin Covid-19.

Ngày 14/10, ông Nguyễn Chiến Thắng, Bí thư Thành uỷ Đông Hà (Quảng Trị), cho biết đã nắm được dư luận xã hội bức xúc về việc bà Võ Thị Hoa Hằng, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Đông Hà, ưu ái, lập danh sách gian dối để người nhà được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19.

Theo ông Thắng, sự việc gây ồn ào dư luận, làm ảnh hưởng không tốt đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Do vậy, ông Thắng khẳng định sẽ chỉ đạo làm rõ thông tin để trả lời dư luận.

"Tôi đã nắm được dư luận đã chỉ đạo kiểm tra làm rõ. Sự việc hiện được Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ phối hợp với UBND TP Đông Hà đang kiểm chứng thông tin mà dư luận đang quan tâm. Hai đơn vị này sẽ xác minh xem thông tin trên có đúng hay không và khi có kết quả sẽ thông báo rộng rãi. Việc có hay không có sự ưu ái sẽ được làm rõ ràng", ông Thắng nói.

Trước đó, trong những ngày qua, dư luận tại tỉnh Quảng Trị bức xúc khi trong danh sách ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 dành cho các tình nguyện viên tham gia chống dịch của MTTQ TP Đông Hà có những người thân của bà Võ Thị Hoa Hằng.

Các tình nguyện viên tham gia chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Các tình nguyện viên tham gia chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Theo đó, danh sách tình nguyện viên được Ủy ban MTTQ lập và được bà Hằng ký gửi Phòng Y tế TP Đông Hà. Trong danh sách có 15 người được gọi là nhóm tình nguyện viên cộng đồng có tên gọi là nhóm "Kết nối yêu thương" do MTTQ TP Đông Hà điều phối. Những người này sau đó đều đã được tiêm vắc xin Covid-19 vào các thời điểm khác nhau.

Nhiều người dân đã phát hiện danh sách có 3 người là người thân trong gia đình bà Hoa Hằng. Cụ thể, bà L.T.T (trú khu phố 9, phường 5) là con nuôi ở cùng nhà của bà Hằng. Ngoài ra, còn có hai người khác gồm bà Ng.T.T.T và bà V.T.T.H là em dâu và em ruột của bà Hằng.

Liên quan đến sự việc, bà Hằng xác nhận 3 người trên đúng là người thân trong gia đình. Tuy nhiên, Phó chủ tịch MTTQ TP Đông Hà khẳng định họ đều tham gia các hoạt động tình nguyện, chung tay phòng chống dịch Covid-19 do MTTQ tổ chức.

Bà Võ Thị Hoa Hằng.

Bà Võ Thị Hoa Hằng.

Trong đó, đích thân bà Hằng lập và điều hành hai nhóm tình nguyện viên chuyên hỗ trợ hoạt động tình nguyện của đơn vị. Việc quản lý và điều hành hai nhóm này được bà Hằng thực hiện thông qua hai group trên mạng xã hội.

Theo bà Hằng, 3 người thân trong gia đình không nằm trong danh sách cố định của nhóm tình nguyện mà khi nào có việc cần thì sẽ gọi đi.

Trước đó, theo quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế, tình nguyện viên được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19. Vì vậy, tình nguyện viên theo tờ trình của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đông Hà là đúng đối tượng được tiêm phòng.

  • Diễn biến mới vụ cô gái khoe tiêm vắc-xin 'nhờ xin ông anh'
  • Bộ Y tế: Tiêm trước vaccine COVID-19 cho trẻ 16-17 tuổi trong tháng 10, không tiêm trộn
  • Ngọc Bảo / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bi-thu-dong-ha-noi-gi-ve-thong-tin-lanh-dao-mttq-uu-ai-de-nguoi-nha-tiem-vac-xin-covid-19-8202114102038336.htm