Nhiều người xem đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội tỏ ra bức xúc, đề nghị xử lý nghiêm những người lấn chiếm vỉa hè buôn bán mà còn có hành vi thách thức, chửi bới lực lượng chức năng

Ngày 1-6, mạng xã hội Facebook tiếp tục "dậy sóng" với đoạn clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh 3  phụ nữ lấn chiếm vỉa hè buôn bán nhưng chửi bới, cản trở và ném đồ ăn tung tóe khi bị lực lượng quản lý đô thị xử lý. Trên tài khoản Facebook Đ.Th.Ph, đoạn clip thu hút hơn 1,1 triệu lượt xem, 8.900 bình luận và gần 2.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài ngày đăng tải.

Bị tịch thu phương tiện lấn chiếm vỉa hè, 3 phụ nữ ném chén bát tung tóe - Ảnh 1.

3 phụ nữ lượm chén bát rơi xuống đường ném vào thùng xe công vụ, mảnh vỡ văng tung tóe. Ảnh cắt từ clip

Theo đoạn clip, những người này sử dụng xe đẩy, treo bảng bán mì Quảng ngay trên vỉa hè. Trong clip, lực lượng quản lý đô thị với sự tham gia của công an đến làm việc, xử lý. Lúc đầu, một phụ nữ đứng ra chửi bới với lời lẻ thách thức, tục tĩu.

Khi lực lượng chức năng cưỡng chế, đưa chiếc xe đẩy lên thùng xe tải công vụ thì những phụ nữ này giằng co, ngăn cản khiến giỏ đựng chén bát rơi xuống đường. Ba phụ nữ này lượm chén bát ném tung tóe vào thùng xe và xuống đất… Sau đó, một người lấy mì ném vào lực lượng quản lý đô thị… kèm theo những lời chửi bới. Người này còn tạt cả soong nước ra xung quanh. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng ngăn chặn những người này, đảm bảo an ninh trật tự.

Bị tịch thu phương tiện lấn chiếm vỉa hè, 3 phụ nữ ném chén bát tung tóe - Ảnh 2.

Người phụ nữ ném mì vào lực lượng quản lý đô thị. Ảnh cắt từ clip

Ông Lê Quang Lân, Đội trưởng Đội Quản lý đô thị TP Huế, xác nhận đoạn clip này quay lại việc lực lượng của đội phối hợp với phường Gia Hội xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Sự việc được Đội Quản lý đô thị TP Huế lập biên bản vào sáng 18-4 trên đường Chi Lăng, phường Gia Hội. 

Theo đó, những người này đã có hành vi vi phạm hành chính là sử dụng vỉa hè đường Chi Lăng để kinh doanh dịch vụ, gây cản trở giao thông. Đội Quản lý đô thị TP Huế đã tạm giữ một xe đẩy đã qua sử dụng. Tuy nhiên, biên bản được lập không thể hiện người vi phạm.

Bị tịch thu phương tiện lấn chiếm vỉa hè, 3 phụ nữ ném chén bát tung tóe - Ảnh 3.

Ném chiếc bát vào thùng ô tô công vụ.

Nhiều người xem clip tỏ ra bức xúc, đề nghị xử lý nghiêm những người đã vi phạm mà còn có hành vi thách thức, chửi bới lực lượng chức năng.

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội. Nguồn: Đ.Th. Ph.

Ông Trần Song, Phó Chủ tịch UBND TP Huế, cho biết sau khi nhận được báo cáo của Đội Quản lý đô thị TP Huế, ông đã chỉ đạo Công an TP Huế xác minh, xử lý nghiêm những người này nhưng đến nay chưa nhận được phúc đáp. 

Theo thượng tá Hoàng Liên Sơn, Phó Công an TP Huế, cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, xử lý vụ việc. Theo đó, hành vi của những người này không đến mức xử lý hình sự. Việc xử lý vi phạm hành chính về hành vi lấn chiếm vỉa hè thuộc thẩm quyền của lực lượng quản lý đô thị.