Mùng 4 Tết, khách đổ về Vũng Tàu tăng đột biến khiến khu vực biển chật kín người. Nhiều du khách không khó tìm phòng trọ nhưng phàn nàn giá cả quá cao.

 

Ghi nhận từ 7h sáng đến 18h mùng 4 Tết (28/1), từ triền dốc Con Rồng đổ về đường Thuỳ Vân (TP Vũng Tàu) đông nghịt khách tìm phòng trọ và bãi giữ xe, các phương tiện di chuyển chậm.

Bãi Sau Vũng Tàu trải dài 2 km đông nghịt người tắm.

Xế chiều, người tắm biển đông, dịch vụ cho thuê dù ghế trở nên đắt khách.

Các cổng biển Bãi Sau nhộn nhịp khách du lịch ra vào, nhiều đoàn xe 50 chỗ đỗ san sát.

Diện tích tắm eo hẹp vì người đông dần vào buổi trưa, nhiều bạn trẻ bơi ra xa để thoải mái đùa giỡn.

Ông Phạm Tuấn (47 tuổi, nhân viên cứu hộ) cho biết trong 1 tuần Tết trở lại đây có hơn 14 du khách hụt chân, đuối nước được ông và đồng nghiệp kịp thời ứng cứu. "Vừa thấy biểu hiện là tụi tôi nhảy ra kéo vào liền, gió to nên nước nhiều ao xoáy mà nhiều khách họ cứ thích bơi ra xa, bởi vậy mình phải đứng canh hàng giờ như thế này, thổi kèn liên miên nhưng mà cũng đâu lại vô đó", ông Tuấn cười xoà chia sẻ.

Tiết trời oi ả vào buổi trưa, một số người thích thú ngâm mình lâu trong nước, số khác thuê ghế bố ngồi trên cát ngắm biển.

Bien Vung Tau dong nghit khach mung 4 Tet hinh anh 8 Vt_zing33.JPG

Dù đến biển từ rất sớm nhưng nhiều bạn trẻ không tắm vội vì ngại nắng gắt.

Trong ngày mùng 4 Tết, giá thuê dù, ghế trên biển không thay đổi so với mùng 3, giá dao động từ 50.000-70.000/lần.

Một số du khách không dám ra xa vì sóng đánh mạnh.

Đề phòng nước xoáy, sóng mạnh, nhiều trẻ nhỏ được bố mẹ trang bị áo phao và tắm gần bờ.

Tắm biển cũng thấm mệt, mọi người nằm sải người trên bãi cát nô đùa.

Người dân thích thú vùng vẫy trong làn nước mát.

Anh Hưởng (25 tuổi) dẫn theo chú chó nhỏ từ Biên Hoà xuống Vũng Tàu nghỉ mát.

Khoa (18 tuổi, ngụ Long An) cùng đại gia đình hơn 15 thành viên vừa di chuyển xuống Vũng Tàu để tắm biển vào chiều cùng ngày. Khoa vui vẻ chia sẻ vì gia đình đông người nên quyết định thuê căn biệt thự với giá 10 triệu đồng/đêm để nghỉ dưỡng, với mức chi trả này, nhóm Khoa cảm thấy hợp lý và rất hài lòng.

Trái ngược với Khoa, nhóm của Thành (18 tuổi, cùng đến từ TP.HCM) không quá hài lòng do bữa ăn hải sản khá đắt. "Con ghẹ chỉ chút xíu mà mềm nhũn, quán trên này tính đến 400.000 đồng/kg, hàu thì hơn 25.000 đồng/con, phòng trọ nhỏ nhưng đến 2,5 triệu/ngày", Thành phàn nàn. Ngoài ra nhóm bạn trẻ bịt kín khẩu trang ngay cả khi xuống biển vì đề phòng đại dịch corona.

Gần18h cùng ngày, du khách vẫn đông kín người tắm biển. Các nhân viên cứu hộ liên tục thổi còi thông báo người dân nhanh chóng lên bờ.

Quỳnh Danh - Thư Trần / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/bien-vung-tau-dong-nghit-khach-mung-4-tet-post1040440.html