Những bức ảnh chân dung đơn giản kèm chú thích "lầy lội" kiểu học sinh nhưng đủ sức tạo nên nét độc đáo riêng chẳng lẫn với bất kì bộ ảnh kỉ yếu nào.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã lan truyền loạt ảnh kỷ yếu có "1-0-2" của học sinh trường THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh).

Theo đó, thay vì chụp chung cả nhóm như bao bộ ảnh kỉ yếu khác hay lựa chọn những concept "bao ngầu" với trang phục ấn tượng thì các bạn học sinh lại thực hiện theo cách 'chẳng giống ai'.

Cụ thể, mỗi học sinh sẽ chụp riêng một bức ảnh chân dung đơn giản, có kích thước như ảnh thẻ khi làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT. Các bạn có thể thoải mái tạo dáng, thể hiện đủ biểu cảm khác nhau. Bên dưới mỗi bức ảnh là caption có nội dung về những câu nói, châm ngôn cuộc sống mà các bạn thích nhất hay có thể là câu 'hot trend' trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, để tạo ra những bức ảnh độc đáo này, mỗi học sinh có thể sử dụng những sticker hình mặt cười hay một số món đồ minh họa cho chú thích dưới ảnh như thẻ ngân hàng, máy tính cầm tay, sách vở,…

Mặc dù không chạy theo trào lưu hay đầu tư quá tốn kém nhưng bộ ảnh kỉ yếu của các bạn lớp 12 trường THPT chuyên Hạ Long vẫn đủ sức tạo ấn tượng rầm rộ trên mạng.

Với những phát ngôn "chất lừ" của mỗi học sinh, ai nấy đều tấm tắc khen ngợi vì bộ ảnh đã thể hiện được đúng chất học trò giữa loạt những album kỷ yếu khác.

Được biết, đây là bộ ảnh kỷ yếu khối 12 thuộc chuỗi sự kiện tri ân và trưởng thành được tổ chức thường niên dành riêng cho học sinh cuối cấp trường THPT Chuyên Hạ Long.

Chắc chắn sau này khi nhìn lại bộ ảnh này, những nhân vật chính sẽ nở nụ cười nhớ về những kỷ niệm tuyệt vời nhất của thời "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò".

Nguồn ảnh: Page Trường THPT chuyên Hạ Long

  • Xe khách chở học sinh lớp 12 đi chụp ảnh kỷ yếu bị lật
  • Dùng trang phục của hơn 20 dân tộc chụp kỷ yếu, lớp học chịu chơi nhất là đây!
  • Mai Phương / Infonet

    Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/bo-anh-ki-yeu-khong-dung-hang-cua-hoc-sinh-lop-12-chuyen-ha-long-257653.html