Bên cạnh những chiêu thức cổ điển, hiện nay nhiều chủ đầu tư đang áp dụng một 'chiêu thức' mới để đẩy hàng.

Theo Vtc News, báo cáo bất động sản (BĐS) quý I/2017 cho thấy, toàn thị trường có 9.398 căn hộ mở bán từ 35 dự án trên toàn thành phố Hà Nội. Đáng chú ý, không chỉ số lượng căn hộ bán ra tăng mà giá BĐS cũng tăng.

thị trường BĐSBóc mẽ chiêu đẩy giá bất động sản của chủ đầu tư

Giải thích về giá bất động sản tăng trong quý 1, đại diện của CBRE cho biết, tại hầu hết các dự án, đợt mở bán sau đều luôn cao hơn giá đợt mở bán trước. Điều này đã đẩy giá chung toàn thị trường tăng trưởng.

Việc giá BĐS tăng liên tiếp theo đợt được coi là một trong những chiêu thức bán hàng hữu hiệu được các chủ đầu tư áp dụng

Với chiêu thức tăng giá theo đợt này, nhà đầu tư đã tạo cho khách hàng cảm giác dự án đang 'nóng', khan hiếm... Nhưng thực chất đây chỉ là  cảm 'sốt ảo' mà các nhà đầu tư đã rất khôn khéo tạo ra để kích cầu của khách hàng.

Một chủ đầu tư bất động sản Hà Nội cho biết căn hộ được mở bán đợt 1 chủ yếu là những căn hộ ít có ưu thế nhất tại dự án. Nói một cách dễ hiểu là căn xấu bán trước, căn đẹp bán sau, nên việc 'tăng giá bán đợt sau không có gì là lạ'.

Vị chủ đầu tư này cũng tiết lộ, ngoài ra, đợt mở bán lần 1 số lượng căn được tung ra thị trường rất ít ỏi, thậm chí có chủ đầu tư chỉ tung ra có 10 căn hộ. Chính vì thế, chưa mở bán, hàng đã hết, tạo cảm giác khan hiếm, khiến dự án 'sốt ảo'.

'Việc tạo khan hiếm giả trong lần mở bán đầu tiên cùng với việc tăng giá trong lần mở bán tiếp theo khiến thị trường tưởng lầm là dự án này khá 'hot', nhưng thực tế đây cũng là một trong những chiêu trò của các đơn vị bán hàng', vị chủ đầu tư này chia sẻ.

Và trên thực tế, rất nhiều nhà đầu tư đã áp dụng cách thức này để tăng doanh số bán hàng.

Tại dự án Helios Tower ở Tam Trinh (Hoàng Mai) cũng là một trong những dự án được chủ đầu tư đưa ra phương án tăng giá chóng mặt. Tại buổi mở bán lần đầu tiên của dự án này, mức giá được đưa ra chỉ hơn 22 triệu đồng/m2, nhưng ngay sau đó, tại đợt mở bán lần 2, giá của dự án đã được đẩy lên 24 - 25 triệu đồng/m2. Chính việc tăng giá bán theo đợt này đã khiến cho các căn hộ tại đây có mức chênh lên tới hàng trăm triệu đồng, đặc biệt là những căn 3 phòng ngủ, hướng về phía khu đô thị Times City.

Hay dự án Hòa Bình Green City (Minh Khai, Hà Nội), khi công bố giá chỉ 20,5 triệu đồng, nhưng sau mỗi lần mở bán dự án này lại được đẩy giá lên mức 10%/lần.

Bạn đang đọc bài viết Bóc mẽ chiêu tạo sốt bất động sản của chủ đầu tư tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

S.N (T/h) / Ngaynay.vn