Bóng đá Thái Lan đã phải nhận hung tin ngay trước thời điểm ĐTQG bước vào tham dự AFF Cup 2021.

Cụ thể, theo nhiều phương tiện truyền thông Thái Lan trong đó có hãng thông tấn Bangkok Post hay tờ báo SMM Sport, ngành bóng đá Thái Lan vừa chịu cú sốc lớn, với việc bị cấm đăng cai mọi giải đấu bóng đá cấp khu vực và quốc tế. Lệnh cấm được Cơ quan Phòng chống doping thế giới (WADA) ban hành và LĐBĐ AFC cũng chính thức gửi thông báo về lệnh cấm này cho LĐBĐ Thái Lan vào ngày 18/11(FAT).

Theo WADA, tổ chức chống doping quốc gia của Thái Lan đã không thực hiện đầy đủ bộ luật doping thế giới phiên bản năm 2021 liên quan đến cách áp dụng các quy tắc chống doping, trong đó có có việc không tuân thủ quy trình trình xét nghiệm.

Chính vì lý do này, Thái Lan sẽ bị cấm tổ chức mọi giải đấu quốc tế cho tới khi được WADA khôi phục quyền đăng cai.

Bóng đá Thái Lan sẽ không thể đăng cai bất kỳ sự kiện quốc tế nào cho tới khi lệnh cấm được dỡ bởi WADA.

Bóng đá Thái Lan sẽ không thể đăng cai bất kỳ sự kiện quốc tế nào cho tới khi lệnh cấm được dỡ bởi WADA.

Lệnh cấm này áp dụng với cả các cấp đội tuyển lẫn CLB. Điều này đồng nghĩa với việc các ĐTQG và CLB Thái Lan chỉ có thể ra nước ngoài đá các giải quốc tế chứ không thể dự với tư cách chủ nhà ở bất kỳ sự kiện nào. Ngoài ra, Thái Lan cũng không thể đấu thầu bất kỳ sự kiện nào tổ chức theo hình thức đá tập trung.

Chưa hết, ở các giải đấu sắp tới, quốc kỳ Thái Lan cũng không được phép sử dụng ở các sân vận động tại bất kỳ sự kiện nào. Theo Bangkok Post, quốc kỳ Thái Lan chỉ có thể được xuất hiện trên trang phục thi đấu của các cầu thủ.

Theo hãng thông tấn xứ Chùa Vàng, lệnh cấm nói trên giống như một cú đòn được WADA giáng mạnh vào ngành bóng đá Thái Lan.

  • Bùi Tấn Trường bị HLV Park Hang Seo chất vấn vì phát ngôn trên Tiktok
  • Sắp bị sa thải, Solskjaer yêu cầu gặp riêng Ronaldo và 5 trụ cột
  • Tiểu Mã / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bong-da-thai-lan-nhan-cu-soc-bi-cam-dang-cai-moi-giai-dau-quoc-te-ngay-truoc-them-aff-cup-162211911154948469.htm