Tức tối vì bị hàng xóm nói xấu chị họ mình là "bỏ chồng vẫn về đòi chia tiền bán đất", Trần Văn Tuyên đã cầm chiếc điếu cày đoạt mạng hàng xóm ngay trong cuộc nhậu.

Chiều 16/7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Tuyên (SN 1986, trú tại thôn Đông Hạ, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người.

Bị cáo Trần Văn Tuyên tại tòa.

Bị cáo Trần Văn Tuyên tại tòa.

Quá trình mở tòa, tội trạng của Tuyên được làm sáng tỏ như sau: Tối 28/9/2019, Trần Văn Tuyên đến nhà anh Tạ Đình Hải (SN 1982, hàng xóm gần nhà) chơi.

Lúc này, ngoài vợ chồng anh Hải còn có ông Mai Văn Th. (SN 1966) và ông Mai Văn Hiến (SN 1974), cùng trú tại thôn Đông Hạ, đang cùng ngồi ăn cơm, uống bia.

Tuyên vào sau cũng được mọi người mời uống bia. Câu chuyện đang rôm rả bỗng chốc trở nên căng thẳng khi ông Th. nói về việc chị họ của Tuyên bỏ chồng nhưng vẫn về đòi chia tiền bán đất.

Tức tối về việc ông Th. nói xấu chị họ mình nên Tuyên và ông Th. xảy ra cãi vã.

Do được mọi người can ngăn, Tuyên ra bàn uống nước hút thuốc lào. Do quạt trần đang chạy, không thể châm được lửa nên Tuyên cầm điều cày ra đứng phía sau lưng ông Th.

Lúc này, ông Th. vẫn tiếp tục to tiếng và nói với Tuyên: "Không ai đánh được tao, kể các bác mày cũng không đánh được tao".

Trước những lời thách thức của người đàn ông lớn tuổi, sẵn chiếc điếu cày trên tay, Tuyên vung lên vụt liên tiếp 2 nhát vào sau gáy ông Th. làm ông này ngã xuống sân bất tỉnh.

Gây án xong, Tuyên vứt lại điếu cày ở sân rồi bỏ về nhà. Về phần ông Th. được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do thương tích quá nặng, ông này đã tử vong.

Cùng ngày 28/9/2019, Trần Văn Tuyên đến cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đầu thú.

Kết luận giám định pháp y cho thấy: "Trước, trong, sau khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, Trần Văn Tuyên bị mắc bệnh chậm phát triển tâm thần nhẹ. Tại các thời điểm trên, bị cáo hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi".

Với hành vi đặc biệt nguy hiểm như đã nêu ở trên, Trần Văn Tuyên đang bị TAND TP Hà Nội xét xử về tội Giết người, theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123 BLHS.

Với tội danh và điều luật trên, bị cáo có thể phải đối mặt với hình phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình.

PV sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên xét xử tới bạn đọc.

  • Nhóm trai làng thất nghiệp ở Phú Thọ lên Hà Nội mở đường dây cho vay lãi cắt cổ
  • Cả trăm cảnh sát truy bắt kẻ giết người
  • Tư Viễn / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/buc-tuc-vi-chi-ho-bi-noi-xau-ga-tam-than-vung-dieu-cay-doat-mang-hang-xom-a482576.html