Chiều 3/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang thực hiện phẫu thuật khối u nang buồng trứng khổng lồ nặng gần 9kg cho bệnh nhân Lê Thị T. (64 tuổi), trú tại phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang.

Bụng to bất thường, đi khám phát hiện khối u

Bụng to bất thường, đi khám phát hiện khối u "khổng lồ" nặng gần 9kg.

Gia đình bệnh nhân cho biết, khoảng 6 tháng trước, bệnh nhân bắt đầu thấy bụng to dần lên, nhưng chủ quan không đi khám bệnh, 1 tháng gần đây thấy bụng to nhanh, da xanh kèm theo đau bụng nên đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để khám bệnh.

Các bác sĩ tiến hành lấy khối u từ bụng bệnh nhân.

Các bác sĩ tiến hành lấy khối u từ bụng bệnh nhân.

Thạc sỹ Bác sỹ Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang (Trưởng kíp mổ) cho biết: Kết quả chụp CT-Scanner cho thấy, trong ổ bụng bệnh nhân có khối u nang buồng trứng kích thước 15x26x35cm chiếm toàn bộ ổ bụng từ mũi ức đến khớp mu. Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân đã được kíp mổ khoa Ung bướu và khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức phối hợp thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng gần 9kg ra khỏi ổ bụng người bệnh.

Hiện tại, sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh, các chỉ số sinh tồn ổn định, tiếp tục được điều trị tại khoa Ung bướu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Bác sỹ khuyến cáo, người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ từ 3-6 tháng/lần, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được bác sỹ thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

  • Tăng liên tục ca mắc sốt xuất huyết, 12 tỉnh, thành phố vào 'danh sách đen'
  • Thêm một người tử vong vì bạch hầu
  • N. Huyền / Infonet

    Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/cu-ba-64-tuoi-mang-khoi-u-khung-nang-gan-yen-257739.html