Quận Tây Hồ đã buộc thôi việc đối với Tổ trưởng tự quản phường Xuân La và tạm đình chỉ công tác 2 tổ viên. Công an đã vào cuộc và tiếp nhận trình báo của nạn nhân.

Cảnh đóng tiền làm luật được báo chí phản ánh. Ảnh: Báo Dân Việt.

Liên quan hình ảnh ghi lại hành vi tiêu cực của Tổ tự quản phường Xuân La được báo chí phản ánh, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội), cho biết chính quyền sở tại đã có quyết định buộc thôi việc đối với ông N.Đ.V. (Tổ trưởng tự quản trật tự phường Xuân La). Đồng thời, cơ quan chức năng tạm đình chỉ công việc đối với 2 tổ viên.

Ông Khuyến cho biết công an đã vào cuộc điều tra và sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Nạn nhân có thể tới trình báo để được giải quyết.

Theo lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, sáng 29/9 lực lượng chức năng đã tập trung xử lý triệt để việc buôn bán lấn chiếm vỉa hè tại ngõ 28 Xuân La, đồng thời phát tờ rơi công bố số đường dây nóng để tiểu thương phản ánh tiêu cực.

Chợ Xuân La được coi là khu vực chính phục vụ người dân trong địa bàn và vùng phụ cận. Khu chợ tạm Xuân La có diện tích khá khiêm tốn, để bán được nhiều hàng, các tiểu thương tràn ra cả vỉa hè, lòng đường tại ngõ 28 Xuân La để mời, chào khách. Ngõ này thông ra đường Xuân La nên lưu lượng người qua lại rất đông.

Trước tình trạng đó, báo chí phản ánh tình trạng tổ tự quản nhận tiền "bảo kê" của các tiểu thương. Nhiều người chấp nhận nộp tiền để được yên thân kinh doanh tại khu vực này.