Chiến thắng 3-1 của Argentina trước Ecuador được coi là một trong những trận cầu quan trọng nhất trong lịch sử bóng đá nước này khi mà họ lần đầu tiên đứng trước nguy cơ không được tham dự World Cup sau hơn 70 năm.

Cày ải hơn nghìn phút từ đầu mùa, Messi trên đường trở thành 'người không phổi' của thế giới / Vợ chúc mừng Messi giải cứu tuyển Argentina thành công / Dân Argentina trắng đêm ăn mừng, chủ tịch LĐBĐ bật khóc ôm chặt Messi

Trước loạt trận cuối Vòng loại World Cup 2018, trong khi "đại kình địch" Brazil đã sớm giành vé tham dự World Cup thì Argentina thậm chí, còn xếp ở vị trí không được đá play-off. Bởi vậy, một chiến thắng trước Ecuador là tối quan trọng để Argentina giành quyền dự World Cup năm sau.

Chính vì tính chất quan trọng của trận cầu quyết định này, người dân Argentina đã đổ ra đường và tập trung bên cạnh nhau để cổ vũ cho đội nhà, cho niềm hy vọng World Cup của người Argentina. Đây là lần đầu tiên sau hơn 70 năm, Argentina mới đứng trước nguy cơ không được tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Hòa chung bầu không khí đó của cả đất nước Argentina, tại buổi hòa nhạc của ban nhạc U2 có 48.000 người tham dự cũng đã được hoãn lại để toàn bộ khán giả cũng như những người tổ chức được theo dõi trận cầu "sinh tử" Ecuador - Argentina.

Không phụ lòng kỳ vọng của người dân Argentina, siêu sao số một của họ, Lionel Messi đã tỏa sáng rực rỡ với một cú hat-trick để đem về chiến thắng 3-1 cho ĐT Argentina. Qua đó, đoạt luôn tấm vé đi thẳng tới Nga năm sau.