Trước khi có kết quả dương tính tối 18/6, người này không đến chợ Bình Điền làm việc 2 ngày, mà đi tới viện thăm nuôi người thân.

Một lãnh đạo UBND quận 8 (TP.HCM) thông tin trên Tuổi trẻ online, một người làm nghề bốc vác tại chợ đầu mối Bình Điền (phường 7, quận 8) có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người này sống ở quận 1.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước khi có kết quả dương tính tối 18/6, người này không đến chợ Bình Điền làm việc 2 ngày, mà đi tới viện thăm nuôi người thân, được xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính.

Lực lượng chức năng đã lấy khoảng 1.000 mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn toàn diện chợ Bình Điền.

Đại diện Trung tâm Y tế quận 8 nhận định với nguồn trên: "Qua điều tra ban đầu biết được ca này có lịch trình di chuyển quá phức tạp, gặp gỡ rất nhiều người".

Thanh niên online dẫn thông tin từ Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, trường hợp này nghỉ phép từ ngày 15/6 để vào chăm sóc người thân tại Bệnh viện Nguyễn Trãi ở quận 5.

Qua truy vết xác định có 25 người tiếp xúc gần, tất cả được đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, có khoảng 325 trường hợp tiếp xúc gần với những người tiếp xúc ca bệnh, đang được theo dõi tại nhà.

  • Thêm hai bệnh nhân Covid-19 tử vong
  • Số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM tăng kỷ lục, chuyên gia đề xuất cho người dân tự test Covid-19
  • PV / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ca-duong-tinh-lan-1-lam-viec-tai-cho-dau-moi-binh-dien-gap-go-rat-nhieu-nguoi-161211906170418240.htm