Ca khúc 'Cô ấy sẽ không yêu anh như em' vừa phát hành của Thu Minh bị chê cũ kỹ từ âm nhạc tới cách xử lý. Lập tức, nữ ca sĩ lên tiếng đáp trả.

MV ''ô ấy sẽ không yêu anh như em' của Thu Minh.

Vừa qua, Thu Minh trở lại đường đua Vpop cùng ca khúc mới Cô ấy sẽ không yêu anh như em (#CASKYANE). Lần này, nữ ca sĩ thể hiện bài hát ballad do bộ đôi Trang Pháp - Dương Khắc Linh sáng tác. Nội dung của ca khúc nói về cảm giác của một cô gái khi chứng kiến chàng trai mình từng yêu sâu đậm đã có người yêu mới.

Cá nhân Thu Minh nổi tiếng với những ca khúc nhạc dance, ballad không phải sở trường của cô. Do đó, việc giọng ca Đừng yêu lần hiếm hoi hát nhạc buồn, ca từ đậm chất tự sự nhận được sự chú ý.

Tuy nhiên, so với thị trường Vpop vốn quá nhiều sản phẩm cùng thể loại, Cô ấy sẽ không yêu anh như em được đánh giá chưa phải sản phẩm nổi trội. Nhiều khán giả ví von đây như một dự án mới mà cũ.

Thu Minh hợp tác với Pew Pew trong sản phẩm mới.

Thu Minh hợp tác với Pew Pew trong sản phẩm mới.

Thậm chí, trên mạng xã hội, nữ ca sĩ nhận nhiều đánh giá thẳng thắn như: “ca khúc như thập niên 90s chứ không phải 2018”, “cách xử lý không mới mẻ”…

“Bài hát không có cao trào, điểm nhấn, cứ trôi tuột không để lại gì. Cách xử lý bài của cô hình như cũng cũ. Giọng cô Thu Minh quả thật không hợp bài này, cách hát của cô khiến tôi cảm giác như đang cố gắng diễn tả nỗi đau một thiếu nữ nhưng lại không thể hiện được, tôi không cảm nhận được cảm xúc”, một khán giả nhận xét.

Ngay cả người hâm mộ của Thu Minh cũng cho rằng ca khúc này không để lại ấn tượng. Một fan bình luận: “Xin lỗi chị Minh nhiều, là một fan của chị, đã từng rất mê giọng hát của chị, nhưng đối với bài hát này, em cứ tưởng đang nghe một bài hát của những năm 2000, cách hát cũ, âm sắc giọng của chị cũng không hợp với kiểu nhấn chữ, làm rõ sắc thái của chữ như thế này, bài hát này em cứ tưởng là nhạc sến”.

Thu Minh trả lời người hâm mộ.

Thu Minh trả lời người hâm mộ.

Trước những lời góp ý của khán giả, Thu Minh giải thích vấn đề ca khúc “cũ” hoàn toàn nằm trong dụng ý của cô cũng như ê-kíp.

“Có thể sản phẩm lần này không như ý em muốn vậy thôi cho chị tặng nó cho những người có cùng cảm xúc nhé. Mọi thứ như em nói là cũ thì đúng ý chị và ê-kíp. Đây là MV singing ballad màu retro', nữ ca sĩ giải thích.

'Dù sao chị vẫn là một người phụ nữ có nhiều trải nghiệm cuộc sống, một đàn chị trong nghề, một ca sĩ chịu ảnh hưởng từ những giọng hát legend (huyền thoại) của Việt Nam như Ngọc Lan, Khánh Hà - vậy nên dù có muốn chị cũng không thể che giấu chính bản thân mình để hát hồn nhiên như những giọng ca trẻ được”, cô trả lời một khán giả khi bị chê bai.

Bất chấp những tranh cãi, Thu Minh sẽ tung thêm phiên bản MV drama của ca khúc với sự xuất hiện của Pew Pew và Hip Lee vào ngày 19/9 tới đây.