Món cá hồi sốt chanh leo mang phong cách châu Âu nhưng cách làm lại không hề khó, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại căn bếp gia đình.

Nguyên liệu:

- 200gr cá hồi

- 6 quả chanh dây

- 100gr măng tây,

- 10g tỏi

- Bột năng

- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng

Cách làm:

- Cá hồi bạn đem bỏ vào 1 chiếc tô sau đó thêm vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu trắng sau đó thoa đều muối và rượu trắng lên miếng cá hồi để yên khoảng 2 phút, sau đó rửa lại cá với nước sạch rồi để ráo.

- Măng tây bạn cắt bỏ phần gốc chỉ lấy phần ngọn non sau đó đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ sau đó lấy 3 nhánh đập dập băm nhỏ.

- Chanh dây bạn cắt đôi lấy ruột chanh dây đem lọc qua rây để lấy nước cốt chanh dây còn bỏ đi phần hạt, bạn có thể giữ lại 1 ít hạt chanh dây để trang trí. Sau khi đã lọc được phần nước cốt chanh dây thì bạn cho vào nước chanh dây 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và khuấy đều.

cach lam mon ca hoi sot chanh leo 1

- Bạn cho 1 muỗng canh bột năng vào 1 chiếc chén sau đó thêm 2 muỗng canh nước và khuấy đều cho bột năng tan hết.

- Bạn cho cá vào tô sau đó ướp cá với các loại gia vị gồm: 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối sau đó thoa đều gia vị lên miếng cá và ướp cá trong 15-20 phút để cá thấm gia vị.

cach lam mon ca hoi sot chanh leo 2

- Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi dầu ăn sau đó bỏ tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho măng tây vào xào khoảng 2-3 phút là măng tây chín, bạn lấy măng tây bỏ ra đĩa.

cach lam mon ca hoi sot chanh leo 3

- Bạn cho nước cốt chanh dây vào nồi, sau đó bắc nồi lên bếp, đun cho sôi phần nước cốt chanh dây, tiếp đến đổ bột năng đã pha trước đó vào khuấy đều, đun trên lửa nhỏ đến khi phần nước sốt hơi sệt lại thì bạn tắt bếp.

cach lam mon ca hoi sot chanh leo 4

- Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn đợi dầu ăn sôi lên thì bạn bỏ phần nhánh tỏi còn lại vào. Tiếp đến bỏ cá hồi vào áp chảo đến khi cá hồi chín vàng đều 2 mặt thì bạn gắp cá hồi ra.

cach lam mon ca hoi sot chanh leo 5

- Bạn xếp măng tây ra đĩa tiếp đến đặt miếng cá hồi áp chảo lên trên và cuối cùng là rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức.

cach lam mon ca hoi sot chanh leo 6

Chúc bạn thành công!