Thịt quay giòn bì là món ăn ngon miệng với màu vàng bắt mắt, hương vị thơm ngon, cực thích hợp thưởng thức trong những ngày tiết trời se lạnh.

Nguyên liệu:

- 1.5 kg thịt ba rọi.

- Chao, chanh, bột nổi.

- Gia vị: Bột tỏi, bột ớt, dầu hào, tiêu, bột ngũ vị hương, đường, hạt nêm, muối, nước tương.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ mua về thì bạn rửa sạch và để ráo. Tiếp đến, bạn dùng dao khứa dọc để thịt thấm gia vị hơn trong quá trình ướp. Sau đó, bạn cho thịt vào chảo luộc khoảng 5 phút cùng 200ml nước, bạn cần điều chỉnh mực nước sao cho chỉ luộc được phần da và nước không chạm đến phần thịt.

thit quay 1

- Với món ăn này bạn cần 2 sốt ướp để ướp phần thịt và phần da. Đầu tiên, với sốt ướp thịt thì bạn lần lượt cho vào chén 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng ớt bột, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 viên chao, 1/2 muỗng ngũ vị hương.

- Tiếp theo, với hỗn hợp ướp da thì bạn cần 1 muỗng canh bột nổi, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều hỗn hợp.

thit quay 2

- Với hỗn hợp ướp thịt thì bạn thoa đều phần thịt. Còn trước khi ướp hỗn hợp lên da thì bạn cần dùng khăn thấm khô bề mặt da và dùng xiên que đâm đều lên phần da. Sau khi hoàn tất công đoạn thoa sốt thì bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 4 tiếng.

thit quay 3

- Dùng giấy bạc bọc kín phần vỉ nướng, sau đó cho vỉ sắt có chứa miếng thịt lên, lúc này bạn nên thoa thêm một lớp mỏng hỗn hợp ướp da lên.

- Bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C với chức năng là nướng lửa trên, lửa dưới. Sau đó, bạn cho vỉ nướng ở dưới cùng rồi cho vỉ sắt chứa thịt ở giữa nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút.

- Sau 30 phút, bạn lấy thịt ra và tiếp tục quét thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp ướp da và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 50 phút. Kế tiếp, bạn chuyển sang chế độ nướng lửa trên và nướng thêm 40 phút đến khi phần da vàng và giòn là đạt chuẩn. Cuối cùng, bạn lấy thịt ra, để nguội và cắt thành những miếng vừa ăn.

thit quay 4

- Làm nước chấm: Với phần mỡ mà thịt ba rọi tiết ra khi nướng thì bạn lọc bỏ bớt phần mỡ và cho hết phần còn lại vào nồi cùng 2 muỗng nước tương, ½ muỗng đường rồi tiên hành nấu sôi thì tắt bếp.

thit quay

Chúc bạn thành công!