Công an tỉnh Quảng Ninh vừa có cảnh báo về hiện tượng trên mạng xã hội xuất hiện một số hội nhóm thường xuyên đăng tải hình ảnh trang phục lính Việt Nam cộng hòa.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, trên mạng xã hội xuất hiện một số hội nhóm thường xuyên đăng tải hình ảnh trang phục lính Việt Nam cộng hòa. Những cá nhân, nhóm này tỏ ra tự hào khi sở hữu những món đồ "độc", "lạ" là những món đồ lính Mỹ, ngụy đã qua sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Xuất xứ, lai lịch của món đồ, chủ nhân cũ của món đồ càng "oanh liệt" có nhiều thành tích chống Cộng, giết hại dân lành… thì lại càng có giá trị sưu tập!

Cảnh giác với các

Mỗi người dân cần có nhận thức và cảnh giác với các "Hội nhóm yêu đồ lính VNCH"

Tại Quảng Ninh, đến nay chưa phát hiện các hội nhóm thường xuyên đăng tải hình ảnh trang phục lính Việt Nam cộng hòa. Tuy nhiên, đã có nhiều người trên địa bàn tham gia các Hội nhóm thích mặc áo lính trên mạng xã hội và trong các dịp lễ như 30/4, 1/5 đã có một số thành viên câu lạc bộ mặc trang phục lính Việt Nam cộng hòa tổ chức các hoạt động ở Quảng Ninh gây phản cảm, bức xúc trong nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động nhận diện, phát hiện và cùng ngăn chặn, đấu tranh với những hoạt động, hành vi phản cảm, gây bức xúc dư luận xã hội, phẫn nộ nêu trên.