Cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi hôm nay 18/11 thông báo đã bắt giữ nghi phạm Shin Yong-seok với cáo buộc sát hại vợ là Nguyễn Bình An, người Việt Nam.

Cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi hôm 18/11 thông báo đã bắt giữ nghi phạm Shin Yong-seok với cáo buộc sát hại vợ là Nguyễn Bình An, người Việt Nam.

Nhà chức trách Hàn Quốc hiện vẫn đang điều tra vụ án và không cung cấp thêm thông tin nào, theo đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sau khi nắm được thông tin về vụ việc, đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác nhận thông tin, đồng thời đã có trao đổi sơ bộ với gia đình nạn nhân Nguyễn Bình An.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự phối hợp với cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam xác minh và sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ gia đình nạn nhân thủ tục giải quyết hậu sự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc, đề nghị sớm thông tin kết quả điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Trước đó, như tin đã đưa, truyền thông Hàn Quốc ngày hôm qua 17/11 đăng tải thông tin về việc cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ và điều tra một người đàn ông 55 tuổi bị cáo buộc giết hại vợ người Việt.

Theo truyền thông Hàn Quốc, vụ việc xảy ra lúc 5h30 sáng 16/11 tại nhà riêng của nghi phạm ở thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi. Nghi phạm đã sát hại nạn nhân bằng dao, sau đó chở thi thể nạn nhân tới huyện Wanju, tỉnh Jeonbuk và chôn tại một khu đất hoang.

Một người bạn do không liên lạc được với nạn nhân nên đã trình báo cảnh sát vào khoảng 11 giờ sáng 16/11. Sau khi thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát địa phương khoanh vùng và phát hiện chiếc xe hơi của nghi phạm nên đã tiến hành bắt giữ người này.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm 55 tuổi khai đã ra tay sát hại vợ trong lúc nóng giận cãi vã. Nạn nhân được cho là đã thu xếp đồ đạc chuẩn bị chuyển tới thành phố Icheon để làm việc, nhưng nghi phạm không đồng ý nên xảy ra cãi vã. Trong lúc nóng giận không kiềm chế được, nghi phạm đã ra tay sát hại nạn nhân.

Được biết, nghi phạm và nạn nhân kết hôn năm 2017 nhưng mới chuyển tới sống ở Hàn Quốc được 3 tháng.

  • Bỉ kết án tù kẻ buôn người gốc Việt
  • Cô dâu Việt bị chồng Hàn sát hại
  • Tiểu Bạch / SHTT