Cảnh sát nghi ngờ nhóm người Việt có liên quan đến vụ mất trộm hàng trăm con lợn và gà, cũng như hàng nghìn quả lê và đào từ các trang trại ở phía đông Nhật Bản trong năm nay.

Japan Times ngày 2/11 dẫn thông báo của cảnh sát cho biết do bị nghi ngờ trộm cắp gia súc và hoa quả ở khu vực phía bắc Kanto, gần Tokyo, gần 20 người Việt Nam đã bị bắt giữ vì tình nghi ở quá hạn visa hoặc giết mổ lợn tại nhà mà không được chính quyền cho phép.

Bốn nam thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam ở độ tuổi 20-30 bị bắt vào tháng trước với cáo buộc giết mổ lợn trái phép trong căn hộ tại Ota, tỉnh Gunma vào khoảng tháng 7.

Dao và túi ni lông chứa nhiều thịt lợn được phát hiện bên trong một căn hộ ở Ota, tỉnh Gunma - nơi bốn thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam sinh sống - vào ngày 28/10. Ảnh: Kaho Matsuda.

Dao và túi ni lông chứa nhiều thịt lợn được phát hiện bên trong một căn hộ ở Ota, tỉnh Gunma - nơi bốn thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam sinh sống - vào ngày 28/10. Ảnh: Kaho Matsuda.

Dao và túi ni lông chứa nhiều thịt lợn được phát hiện bên trong một căn hộ ở Ota, tỉnh Gunma - nơi bốn thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam sinh sống 

Sau khi nhận được báo cáo rằng thịt và trái cây bị buôn bán bất hợp pháp trên mạng xã hội, cảnh sát địa phương đã tịch thu thịt lợn đông lạnh, dao và các dụng cụ khác từ căn hộ. Đoạn video từ một trong những tài khoản mạng xã hội của các thực tập sinh này xuất hiện một con lợn con đang bị nướng trên lửa.

"Tôi đã mua lợn qua mạng xã hội", cảnh sát dẫn lời của một trong bốn nghi phạm.

Người dân Nhật Bản bắt buộc phải giết mổ gia súc trong một lò mổ được ủy quyền, trừ khi họ được chính quyền tỉnh cho phép.

Cảnh sát tỉnh Gunma cũng đã bắt giữ một nhóm gồm 13 người đàn ông và phụ nữ Việt Nam vào cuối tháng 10 vì tình nghi ở quá hạn visa. Một số trong 13 người này bị nghi ngờ đứng sau vụ trộm gia súc và hoa quả. Khoảng 30 con gà đông lạnh đã được tìm thấy trong một cuộc đột kích vào nhà họ tại Ota.

Nhiều vụ trộm cắp đã được ghi nhận từ mùa hè đến mùa thu vừa qua ở miền Đông Nhật Bản. Chỉ riêng tại Gunma, khoảng 710 con lợn, 140 con gà và 5.400 quả lê đã bị ăn cắp.

Các tỉnh Ibaraki và Tochigi ghi nhận lần lượt khoảng 3.700 quả đào và khoảng 1.100 quả hồng bị trộm.

Tại tỉnh Saitama, 130 con lợn, 80 con gà và hơn 5.100 quả lê đã bị đánh cắp.

Hôm 1/11, cảnh sát tỉnh Saitama đã bắt giữ một người đàn ông Việt Nam với cáo buộc giết mổ lợn trái phép tại một căn hộ ở Kamisato từ trong khoảng thời gian 7-13/8.

"Tôi đã mua một con lợn với giá 140 USD trên mạng xã hội, sau đó giết nó bằng dao và đèn đốt, cắt thành nhiều miếng và ăn với bạn cùng phòng", nghi phạm 29 tuổi trả lời khi bị thẩm vấn

  • Khoảnh khắc tài xế mở container có thi thể 39 nạn nhân Việt
  • Nhật bắt 4 người Việt vì nghi giết mổ lợn trong căn hộ
  • Việt Linh Nguyễn (Theo Japan Times) / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/canh-sat-nhat-nghi-ngo-nhom-nguoi-viet-an-trom-hang-tram-con-lon-post1149043.html