Sự việc xảy ra hôm 6/8 tại Nottinghamshire (Anh) và nạn nhân là Romeo Smith (9 tuổi) đã bị nhóm bạn hành hung khi đang đi bộ về nhà.

Romeo bị một chiếc đinh găm vào đầu sau cuộc tấn công của những kẻ thích bắt nạt.

Bà Natasha (30 tuổi, mẹ của Romeo) cho biết: 'Chúng tôi đi cùng nhau trở về nhà. Tuy nhiên thằng bé mắc chứng tự kỷ, vậy nên nó luôn thích lùi lại phía sau đi một mình. Điều đó giống như một thói quen, vậy nên tôi đi trước và bỏ mặc thằng bé'.

Sau khi trở về nhà, bà Natasha đợi mãi không thấy Romeo. Bà gọi cho ông Craig (bố Romeo) và yêu cầu đi tìm con trai.

2
Romeo Smith (9 tuổi) 

Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng hoảng sợ vì nhóm người lạ liên tục nhạo báng cậu. Một trong số đó đã tấn công Romeo bằng tấm ván có đinh.

Cậu bé được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng khẩn cấp. Các bác sĩ rút đinh ra khỏi hộp sọ và tiến hành điều trị bằng thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng.

3
Chiếc đinh găm vào hộp sọ trước khi được bác sĩ lấy ra

Chia sẻ với trang Mirror, cậu bé nói: 'Đó là một ký ức đáng sợ. Họ ném tấm ván vào cháu và cháu có thể cảm nhận được cơn đau buốt. Cháu rất sợ hãi, nhưng cháu không biết mình nên làm gì lúc đó'.

Bà Natasha chia sẻ: 'Thằng bé chắc hẳn sẽ bị ảnh hưởng sau việc đã xảy ra. Thật may mắn vì không nguy hiểm đến tính mạng. Romeo mắc chứng tự kỷ nên rất dễ bị tổn thương. Nếu có thể trò chuyện với những kẻ đã hành hung con trai mình, tôi mong họ ngừng bắt nạt người khác. Tôi sẽ làm điều gì đó để ngăn chặn bạo lực học đường và mong không có thêm đứa trẻ nào phải chịu nỗi đau như Romeo'.

Tùng Bách (Theo Mirror) / Tin nhanh Online