Một quả cầu lửa đáp xuống Trái Đất với vận tốc gần 72.000 km/g xuất hiện vào 22h25 tối 11/12 (giờ địa phương) trên bầu trời Tây Ban Nha.

Theo ghi nhận từ máy quay của các trạm thiên văn học ở Toledo, Seville, Almeria, Sierra Nevada và Granada, người dân cả nước đều có thể nhìn thấy rõ quả cầu lửa khổng lồ này. Theo nhiều người phán đoán, đây có thể là mảnh vỡ của một tiểu hành tinh.


Nhà vật lý học thiên thể Jose Maria Madiedo đang làm việc tại Đại học Huelva giải thích vật thể này có thể là một phần nhỏ của tiểu hành tinh El Pais. Kích thước của mảnh vỡ này khá lớn nên nó mới có thể đi xuyên qua tầng khí quyển trên Trái Đất mà không bị quá trình đốt cháy do ma sát phá hủy.

Các nhân chứng tuyên bố có nghe thấy tiếng nổ lớn khi nhìn thấy quả cầu và cảm nhận có sự rung lắc nhẹ giống một trận động đất. Quả cầu khiến nhiều hệ thống cảnh báo trên xe ô tô ở nhiều khu vực kích hoạt.

Bạn đang đọc bài viết Cầu lửa khổng lồ xé toạc màn đêm, gây rung chấn ở Tây Ban Nha tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hồng Hạnh (Theo RT) / Baotintuc.vn