Theo ông Elon Musk, lệnh cấm của Twitter đối với ông Donald Trump sau cuộc tấn công ở Điện Capitol là "sai lầm nghiêm trọng" của mạng xã hội này.

Ông Elon Musk đã lên tiếng "bênh" ông Donald Trump và cho rằng quyết định cấm tài khoản của cựu tổng thống Mỹ là sai lầm của Twitter. Ảnh: AFP

Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk cho biết hôm 25/11 rằng, lệnh cấm của Twitter đối với Tổng thống Donald Trump sau vụ tấn công vào Điện Capitol của Mỹ vào ngày 6/1/2021 là một "sai lầm nghiêm trọng" cần phải sửa chữa, theo Reuters.

"Tôi đồng ý với việc ông Trump không tweet. Điều quan trọng là Twitter đã sửa chữa sai lầm khi cấm tài khoản của ông ấy", ông Elon Musk viết trên Twitter. 

Tuần trước, CEO Elon Musk đã thông báo về việc mở lại tài khoản của cựu tổng thống Donald Trump sau cuộc bỏ phiếu trên Twitter, với kết quả ủng hộ việc khôi phục tài khoản cho ông Trump.

Tuy nhiên, cựu tổng thống nói rằng, ông không quan tâm đến việc quay lại Twitter. Ông nói mình sẽ gắn bó với trang truyền thông xã hội Truth Social, ứng dụng được phát triển bởi Trump Media & Technology Group.

Ông Donald Trump, người 10 ngày trước tuyên bố sẽ tái tranh cử vào năm 2024, đã bị cấm khỏi Twitter vào ngày 8/1/2021. Vào thời điểm đó, Twitter cho biết, họ đã đình chỉ vĩnh viễn ông Trump vì nguy cơ kích động bạo lực sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol.

Twitter đã mở lại tài khoản của ông Trump nhưng ông cho biết, mình "không có lý do gì để quay lại Twitter". Ảnh: AFP

Ông Trump đã nhiều lần sử dụng Twitter và các trang web khác để tuyên bố rằng, đã có gian lận bầu cử phổ biến và kêu gọi những người ủng hộ tuần hành tới Điện Capitol ở Washington để phản đối. Đây cũng là lý do mà cuộc bạo loạn xảy ra vào đầu năm 2021.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về tuyên bố của ông Elon Musk rằng, ông Donald Trump không vi phạm bất kỳ điều khoản dịch vụ nào của Twitter vào thời điểm tài khoản của ông bị đình chỉ.

Trước đó, vào ngày 25/11, ông Elon Musk đã tweet rằng, hành vi kêu gọi bạo lực hoặc kích động bạo lực trên Twitter sẽ dẫn đến việc bị khóa tài khoản, sau khi cho biết Twitter sẽ "ân xá chung" cho các tài khoản bị đình chỉ không vi phạm luật hoặc tham gia vào hành vi gửi thư rác.

Thay đổi và hỗn loạn đã đánh dấu vài tuần đầu tiên của ông Elon Musk với tư cách là chủ sở hữu của mạng xã hội này.