Theo gia đình và nhà trường, thiếu nữ mất tích khi vào TP.HCM xin việc là 1 học sinh ngoan hiền, có tính tự lập cao chứ không hề đua đòi, lêu lổng.

Chiều 16/6, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, ngụ thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) cho biết ông đã trở về quê vào sáng cùng ngày.

"Sau gần 1 tuần vào TP.HCM tìm con, tôi cảm thấy mình như không chịu đựng được nữa. Phần vì thương con, lo cho con, phần vì phải nghe những điều không hay. Tới bữa cơm, mua hộp cơm mà nuốt không vô. Hôm qua, đứa cháu chở về nhà trọ, bước xuống xe, đầu cứ xoay xoay, muốn té. Thôi về quê để bình tĩnh nghĩ thêm, chứ ở lại chịu không nổi" - ông Hương nói.

Theo ông Hương, sau khi bị chuyển đến nơi khác ở Campuchia, từ chiều qua đến giờ, con gái út "mất tích "của ông là Nguyễn Thị Thu Ngọc (SN 2006), không còn liên lạc về với gia đình.

Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Thị Thu Ngọc.

Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Thị Thu Ngọc.

Ông Hương bảo rằng những ngày qua, ông nghe một số người nói rằng Ngọc ăn chơi, se sua, đua đòi, lêu lổng và gia đình không biết dạy con mới xảy ra như vậy nên ông rất buồn.

"Nhà tôi khó khăn thật nhưng không đến mức bắt con mới 16 tuổi phải đi làm. Bé Ngọc xưa giờ cũng không hề đua đòi, mua cái này, cái kia. Tôi đi làm thuê được 200.000 đồng, về gọi nó lại cho 10.000 đồng, nó mừng nhưng cũng chỉ cất để lo chuyện học chứ chẳng se sua với ai" - ông Hương cho biết thêm.

Theo ông Hương, Ngọc có tính tự lập cao. Tết vừa rồi, một số quán cà phê gần nhà đông khách nhưng không có người phụ nên khi thấy Ngọc lanh lợi đã nhờ phụ giúp bưng bê và Ngọc xin phép gia đình kiếm tiền phụ gia đình. 

"Lần này nó cũng chỉ nghĩ vào TP.HCM làm việc mấy tháng hè kiếm tiền về học lớp 10 chứ đâu nghĩ cơ sự xảy ra vậy" - ông Ngọc buồn bã.

Ngọc vừa tốt nghiệp lớp 9 ở Trường THCS Triệu Thị Trinh (xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu). Vừa nhắc đến Ngọc, thầy hiệu trưởng Trần Quốc Oai liền bảo: "Tôi quá bất ngờ với chuyện em Ngọc "mất tích". Về học lực, Ngọc không quá giỏi nhưng là 1 học sinh ngoan hiền chứ không hề cá biệt" - thầy Oai nói rồi bảo những ngày qua, cả trường đang lo cho Ngọc.

Ngôi trường mà Ngọc đã học và vừa tốt nghiệp lớp 9.

Ngôi trường mà Ngọc đã học và vừa tốt nghiệp lớp 9.

Nhắc đến Ngọc, thầy Nguyễn Văn Ngà, giáo viên Tổng phụ trách Đội của Trường THCS Triệu Thị Trinh, lật học bạ rồi cho biết tổng kết năm học lớp 9 vừa qua, Ngọc đạt học lực khá, hạnh kiểm tốt.

"Tôi thật sự bất ngờ khi nghe Ngọc bị mất tích. Ngọc hiền và nhiệt tình lắm. Không thể có chuyện Ngọc se sua, đua đòi. Mới năm học lớp 8 thôi, trời sắp tối rồi mà Ngọc cùng nhóm bạn của mình còn tìm đến nhà tôi để trao 1 chiếc ví đựng tiền và giấy tờ mà các em vừa nhặt được để trả lại người mất. Tôi rất cảm động. Một học sinh như vậy sao có thể như thế" - thầy Ngà nói.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 5/6, Ngọc đón xe vào TP.HCM xin việc làm do quen biết với một người bạn qua Zalo và người này hứa giúp giới thiệu làm việc nhẹ, lương cao.

Sáng 6/6, Ngọc gọi điện qua Zalo về cho gia đình, báo đã đến TP.HCM và được bạn đón. Nhưng đến chiều cùng ngày, gia đình không liên lạc được với Ngọc. Sợ có chuyện chẳng lành với con, ông Hương lặn lội vào TP.HCM và nhờ Công an quận Bình Thạnh giúp đỡ.

Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định truy tìm người để phục vụ yêu cầu giải quyết vụ việc có dấu hiệu tội phạm. Trong lúc đó, rạng sáng 13/6, Ngọc bất ngờ gọi bằng video phone về chị gái của mình và bảo rằng đang ở Campuchia, có công việc ổn định nhưng không nói rõ công việc gì. 

Đồng thời, Ngọc yêu cầu gia đình tìm cách gỡ bỏ các tin bài đã đăng trên các kênh thông tin truyền thông về việc tìm kiếm mình! Theo ông Hương, cách nói chuyện của Ngọc cho thấy Ngọc đang bị ai đó khống chế.

Công an quận Bình Thạnh ra quyết định truy tìm người để phục vụ yêu cầu giải quyết vụ việc có dấu hiệu tội phạm.

Công an quận Bình Thạnh ra quyết định truy tìm người để phục vụ yêu cầu giải quyết vụ việc có dấu hiệu tội phạm.

Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu cho hay qua video mà chị gái Ngọc ghi lại cuộc trò chuyện với Ngọc, bước đầu xác định hình ảnh nơi Ngọc đang trò chuyện là ở Campuchia.

Đến khuya 13/6, có 1 người liên lạc với gia đình ông Hương và đòi tiền chuộc 70 triệu đồng nếu muốn nhận lại con. Tuy nhiên, sau đó người này cắt liên lạc.

Ngày 14/6, một người lạ khác liên lạc với gia đình ông Hương và báo đã thả Ngọc ở Campuchia. Tuy nhiên, sau đó, Ngọc liên lạc về nhà và cho biết mình đã chuyển đi nơi khác đâu đó ở Campuchia.

Theo ông Hương, hiện công an và Bộ đội biên phòng cùng vào cuộc để truy tìm con ông.