Ba năm nay, đã thành thông lệ, những ngày cuối tháng 10, hàng ngàn bạn trẻ, những người yêu thể thao của Hà Nội lại háo hức hướng về thành phố ở ngoại ô để tham gia sự kiện có tên Champion Dash!

Khởi đầu với tên gọi Dragon Dash, Champion Dash là một cuộc thi thuộc thể loại Obstacle Course Race (OCR) - đua vượt chướng ngại vật rất thịnh hành trên thế giới kể từ năm 1987. Khi tham gia, người chơi phải vừa chạy vừa vượt qua rất nhiều thử thách được thiết lập trong suốt hành trình trải dài qua nhiều dạng địa hình trong khoảng thời gian hạn chế. Vậy điều gì đã khiến hàng ngàn người quyết định bỏ lại một ngày cuối tuần thảnh thơi để 'bêu đầu' 10 km dưới cái nắng mưa thất thường của thời tiết giao mùa, rồi trầy trật, lăn lê bò toài, trầm mình dưới bùn lầy và rước về là ê ẩm khắp mình mẩy suốt 2 - 3 ngày sau đó?

20171021_133558_HDR

Đó là vì Champion Dash vui và hấp dẫn. Bạn sẽ không biết điều bất ngờ nào đang chờ mình ở phía trước. Thử thách tiếp theo sẽ là gì, vượt qua địa hình như thế nào. Không chỉ đòi hỏi thể lực, game của Champion Dash còn rất “độc”, cần tới sự khéo léo, tinh thần đồng đội và luôn khiến bạn phải thốt lên: 'Mình đang làm gì ở đây thế này?'. Bạn không thể ra về với Champion Dash mà không bị ướt nhẹp từ đầu đến chân, quần áo không dính đầy bùn đất và cũng sẽ không lạ nếu bạn lỡ uống vài ngụm nước đen sì bùn lầy.

Thử thách của Champion Dash có nhiều độ khó khác nhau. Ngoại trừ một số thử thách nhìn đã thấy khó như Monkey bars (đu xà), Heaven bells (leo dây rung chuông), hầu hết được thiết kế như một trò chơi thời thơ ấu: trèo tường, lội sông, đi thăng bằng như cầu khỉ…, vừa đủ để kích thích người chơi tham gia nhưng tham gia rồi mới thấy sự bất ngờ tiềm tàng ngay trong từng thử thách. Bởi nhìn thế mà không phải thế. Có những thử thách tưởng khó nhưng hóa ra bạn lại có thể vượt qua một cách dễ dàng, thử thách tưởng dễ nhưng lại khiến bạn đầu hàng.

Đó là lý do mà trên bất kỳ chiếc áo nào của Champion Dash cũng có dòng chữ “You're looking at champion” - Bạn đang nhìn một nhà vô địch. Bỏ qua tất cả những lo lắng sợ hãi, bạn chỉ cần dám chơi, dám thách thức để biết giới hạn của bản thân và đi hết cuộc hành trình là bạn đã xứng đáng là nhà vô địch.

Không những thế, trong cuộc đua, bạn còn có thể cảm nhận được thứ tinh thần đặc biệt, đó là tất cả những người chơi là một đội chơi khổng lồ. Tinh thần tương thân tương ái không chỉ được thể hiện trong những người trong cùng một đội. Đó là cái nắm tay của một người bạn nước ngoài kéo bạn lên khi toàn thân đang đông cứng và tê như bị hàng ngàn mũi kim đâm vào da thịt, thấu lên tận óc vì vừa ngụp sâu trong thùng nước đá lạnh như băng, hay những cánh tay luôn chìa ra sẵn sàng giúp đỡ mọi người vượt bức tường khổng lồ những câu nói “cố lên” dọc đường chạy. Mỗi năm, Champion Dash đều có những sự thay đổi đủ hấp dẫn và mới mẻ để hàng ngàn người dù đã chơi vẫn muốn được trở lại!

Q.N / Tin nhanh Online