Trong trường hợp 14 CLB đồng thuận, Ngoại hạng Anh 2019/20 sẽ bị hủy bỏ và chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên sau 30 năm chờ đợi của Liverpool sẽ tan thành mây khói.

Giải VĐQG xứ sương mù đã bị đình chỉ đến ngày 3/4 vì sự bùng phát dịch COVID-19 và chưa hẹn ngày trở lại. Thứ Năm tới, những người lãnh đạo giải đấu này sẽ nhóm họp để thảo luận về các phương án kết thúc mùa giải một cách hợp lý nhất.

Theo BXH hiện tại, Liverpool đang dẫn đầu với 25 điểm nhiều hơn đội nhì bảng Man City sau 29 vòng đã đấu. Tưởng chừng như không gì có thể ngăn cản họ đăng quang Premier League lần đầu tiên trong lịch sử thì lúc này, số phận của thầy trò Juergen Klopp lại bị phụ thuộc vào 19 đội còn lại.

Theo nguyên tắc mà tờ Evening Standard tiết lộ, nếu phương án nào nhận được sự đồng thuận từ phía 14/20 đội bóng ở Ngoại hạng Anh, phương án đó sẽ định đoạt số phận Liverpool.

Một trong những phương án được đề xuất là chấm dứt mùa giải ngay lúc này, đương nhiên sẽ được Liverpool ủng hộ. Phương án tiếp theo là một vòng đấu play-off, và phương án tồi tệ nhất là hủy bỏ kết quả của toàn bộ mùa giải – phương án mà Liverpool sẽ cực lực phản đối.

Salah và đồng đội có nguy cơ mất chức vô địch ở mùa giải họ tưởng như cầm chắc trong tay

Salah và đồng đội có nguy cơ mất chức vô địch ở mùa giải họ tưởng như cầm chắc trong tay.

Đoàn quân của Klopp chỉ còn cách chức vô địch có 2 trận thắng sau một mùa bóng tuyệt vời, giành chiến thắng tới 27/29 trận, thất bại duy nhất một lần (0-3 trước Watford). Những nỗ lực của họ có nguy cơ đổ sông đổ biển nếu kết quả giải đấu bị hủy bỏ.

M.U cũng là đội bóng muốn Premier League tiếp tục diễn ra, trong bối cảnh họ đang rất sáng cửa giành được một vị trí trong top 4. Thầy trò Ole Gunnar Solskjaer đang chơi rất lên chân và chỉ còn cách vị trí thứ 4 vỏn vẹn 3 điểm.

Wolves và Sheffield United cũng không hề lép vế về cơ hội làm nên lịch sử với một tấm vé top 4. Trong khi Leicester và Chelsea ở chiều ngược lại, ủng hộ quyết định chấm dứt Ngoại hạng Anh ngay lúc này, giữ nguyên kết quả, để vị trí dự Champions League mùa sau của họ không bị ảnh hưởng.

Trường hợp hủy bỏ kết quả giải đấu, những CLB ở nhóm cầm đèn đỏ và những CLB đang có nguy cơ rơi xuống khu vực này sẽ hưởng lợi. Cụ thể là Norwich, Aston Villa, Bournemouth, Watford, West Ham và Brighton - những đội bóng chắc chắn sẽ nhảy cẫng lên vì sung sướng nếu mùa giải 2019/20 bị xóa sổ.