Xét một cách khách quan về nghề, Chí Nhân được nhận xét là diễn viên hóa giải xuất sắc nhiều vai diễn. Điểm trừ lớn nhất chính là tính kịch hơi đậm.

Chí Nhân không gây bất ngờ khi được NSND Khải Hưng chọn vào ê-kíp phim Sinh tử. Nam diễn viên sinh năm 1988 được đánh giá cao cả sắc lẫn tài. Vào vai con trai ông Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa, Chí Nhân đã làm tốt ngay từ những tập đầu tiên.

Trong Sinh tử, Chí Nhận đóng Trần Bạt - Phó Giám đốc Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Việt Thanh. Trần Bạt dù được giáo dục tử tế từ nhỏ nhưng nhiễm những thói hư tật xấu: Lăng nhăng, ngoại tình, ăn chơi.

Chí Nhân vào vai Trần Bạt - một công tử cáo già với nhiều mánh khóe tinh vi.

Chí Nhân vào vai Trần Bạt - một công tử cáo già với nhiều mánh khóe tinh vi.

Bên cạnh gái gú, Trần Bạt còn thích nhận ''quà'' từ các doanh nghiệp mỗi khi họ có việc nhờ vả. Hình ảnh Vũ (Việt Anh) - chủ doanh nghiệp khéo léo đưa "quà" sinh nhật con cho Bạt trong khi Bạt cười tít cả mắt là một minh chứng.

Nói về vai diễn này, Chí Nhân chia sẻ: "Nhiều người băn khoăn khi tôi nhận vai bởi cho rằng anh Việt Anh đã quá thành công với những nhân vật công tử ăn chơi như Cao Thanh Lâm (Chạy án), Phan Hải (Người phán xử)... Tôi không ngại bị so sánh với đàn anh bởi mỗi người có cách thể hiện khác nhau. Hơn nữa, anh Việt Anh hiện quá tuổi đóng cậu ấm rồi".

Chí Nhân - Quỳnh Nga trong một "cảnh nóng".

Chí Nhân - Quỳnh Nga trong một "cảnh nóng".

Chí Nhân không phải là gương mặt mới của màn ảnh nhỏ nên vai diễn này không làm khó được anh. Khi khoác lên mình "chiếc áo" Trần Bạt, Chí Nhân như "lột xác" một "ông vua con" đích thực. Điểm sáng lớn nhất mà Chí Nhân làm được chính là cách diễn khác xa hoàn toàn với mẫu hình những công tư ăn chơi trên phim khác.

Nam diễn viên sinh năm 1988 làm Trần Bạt sống động và có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Sự phức tạp trong tính cách của nhân vật Trần Bạt đã thực sự được Chí Nhân hóa giải. Với vai diễn này, Chí Nhân đã làm khán giả cảm thấy hài lòng.

Trước khi tỏa sáng với Sinh tử, Chí Nhân đã khá thành công với các phim truyền hình Gái già xì tin, Lời thì thầm từ quá khứ, Giọt nước rơi, Hôn Nhân trong ngõ hẹp, Những cô gái trong thành phố... Hiện tại, Chí Nhân đang công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội.

Chí Nhân và Minh Hà khi còn bị đồn có quan hệ.

Chí Nhân và Minh Hà khi còn bị đồn có quan hệ.

Nếu so sánh Chí Nhân với thế hệ "soái ca" Hồng Đăng, Mạnh Trường hay Việt Anh thì khá khập khiễng vì mỗi người đều mang một màu sắc riêng. Tuy nhiên, xét một cách khách quan về nghề, Chí Nhân được nhận xét là diễn viên hóa giải xuất sắc nhiều vai diễn. Điểm trừ lớn nhất của Chí Nhân chính là tính kịch hơi đậm.

Về cuộc sống riêng tư, Chí Nhân từng kết hôn với diễn viên Thu Quỳnh năm 2014. Tuy nhiên chỉ hơn một năm sau ngày cưới, họ đã quyết định chia tay. Thời điểm ấy, Chí Nhân bị đồn ngoại tình với bạn diễn Minh Hà khi cả hai kết hợp với nhau trong Hôn nhân trong ngõ hẹp. Tuy nhiên, cả hai vẫn không lên tiếng về sự việc này.

Chí Nhân và con trai.

Chí Nhân và con trai.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn với Vnexpress, Chí Nhân thẳng thắn cho biết tất cả mọi tin đồn đều do mọi người suy đoán. "Tôi với Minh Hà cũng là bạn bè bình thường, cả hai chưa từng lên tiếng xác nhận hẹn hò với người kia, tất cả là do khán giả tự suy diễn. Trước đây, tôi và Hà có nhiều dự án hợp tác nên hay xuất hiện cùng nhau. Hiện hai đứa không còn cộng tác nên ít gặp gỡ", Chí Nhân nói.

Chưa hết, anh cũng chia sẻ chính những tin đồn này đã làm trở ngại đến công việc và cuộc sống của anh. Anti-fan đã liên tục "ném đá" tấn công của cuộc sống của Chí Nhân và những người liên quan. Điều này gây ra khá nhiều phiền toái khiến Chí Nhân cảm thấy rất khó chịu.

Về cuộc sống riêng tư sau 4 năm ly hôn, Chí Nhân tiết lộ: "Tôi sống cùng bố mẹ, cuối tuần, tôi dành toàn bộ thời gian cho con trai. Tôi hiện khá bận rộn vì cùng lúc hoàn thành công việc chính ở Nhà hát Kịch Hà Nội, đóng phim, làm MC, thu nhập vừa đủ để trang trải cuộc sống. Tôi hạnh phúc vì được làm việc, cống hiến trong lĩnh vực yêu thích". Anh cũng cho biết bản thân đang sống một mình và chưa có ý định tìm hiểu ai.

Chí Nhân hiện tại chỉ quan tâm đến công việc và cậu con trai bé nhỏ.

Chí Nhân hiện tại chỉ quan tâm đến công việc và cậu con trai bé nhỏ.

Sau những ồn ào khi ly hôn với Thu Quỳnh, hiện tại Chí Nhân giữ một mối quan hệ bình thường với vợ cũ. Chí Nhân chỉ muốn nuôi dạy con trai thật tốt và có một cuộc sống bình yên.