Đến nay cả nước có 21 tỉnh, thành tổ chức cho học sinh học trực tiếp, 18 tỉnh, thành kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, 24 địa phương học trực tuyến và qua truyền hình.

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành. Ảnh: Hải Nguyễn

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành. Ảnh: Hải Nguyễn.

1. Hà Nội: Từ 6h30 ngày hôm nay - ngày 8/11, các trường THCS, phổ thông cơ sở tại 29 xã, thị trấn tại huyện Ba Vì đã mở cửa đón học sinh sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID- 19.

2. Nam Định: Học sinh tại các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc của tỉnh Nam Định sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 8/11, do xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng, có yếu tố dịch tễ phức tạp, diễn biến nhanh, có ca bệnh là giáo viên, học sinh...

3. Hải Dương: Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong trường học, đặc biệt trên địa bàn TP Hải Dương và huyện Kim Thành.

Trước tình hình trên, Sở GDĐT Hải Dương yêu cầu từ ngày 8/11 học sinh tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Hải Dương chuyển sang học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học.

4. Điện Biên: Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, từ ngày 6/11, Phòng GDĐT huyện Điện Biên đã quyết định cho hơn 25 nghìn học sinh trên toàn huyện nghỉ học tại trường.

Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại tất cả 21 xã trên địa bàn toàn huyện phải dừng học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới. Trong đó 65 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có tổng số gần trên 24.000 học sinh; bậc trung học phổ thông có hơn 1.000 học sinh.

5. Hải Phòng: thông tin từ UBND huyện An Dương (TP.Hải Phòng) cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh các trường mầm non, tiểu học và THCS ở xã An Đồng tạm dừng đến trường. 

Trong sáng 5/11, huyện An Dương và ngành y tế TP.Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.000 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học An Đồng. 

6. Bạc Liêu: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

7. Bắc Giang: Học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục trên địa bàn huyện Việt Yên nghỉ học tại trường từ ngày 1/11; các trường Tiểu học, THCS chuyển sang dạy học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Yên Thế cũng có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 3/11.

8. Bắc Kạn: Học sinh đã đi học trở lại.

9. Bắc Ninh: Các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quế Võ và một số phường như Vân Dương, Nam Sơn ở TP.Bắc Ninh sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 1/11 để phòng chống dịch COVID-19.

10. Bến Tre: Ngày 1/11, học sinh toàn bộ các cấp học trực tiếp. Ngày 15/11, trẻ mầm non học trực tiếp.

11. Bình Dương: Từ ngày 1/11, học sinh lớp 12 ở những địa phương như Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên đi học trực tiếp.

12. Bình Định: Học sinh đã đi học trở lại. TP.Quy Nhơn và một số trường ở huyện Phù Cát, một số trường học ở thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước dừng cho học sinh đến trường.

13. Bình Phước: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

14. Bình Thuận: Học sinh đã đi học lại, trừ huyện Hàm Thuận Bắc dừng dạy học trực tiếp từ ngày 28/10. Thị xã La Gi tạm hoãn thời gian nhập học của trẻ mầm non và học sinh phổ thông.

15. Cà Mau: Tạm dừng tất cả việc học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/11. Khối mầm non, tiểu học tiếp tục chưa dạy và học trực tuyến.

16. Cần Thơ: Học sinh cấp tiểu học sẽ tiếp tục học qua truyền hình, tại nhà từ ngày 1/11.

17. Cao Bằng: Học sinh học trực tiếp.

18. Đắk Lắk: Sau khi ghi nhận 2 học sinh mắc COVID-19 và thêm 3 em học sinh khác test nhanh dương tính SARS-CoV-2, huyện Ea Kar đã cho một số trường học trên địa bàn dừng hình thức học trực tiếp.

19. Đăk Nông: TP.Gia Nghĩa thông báo tạm dừng tổ chức dạy và học theo hình thức trực tiếp từ ngày 1/11 cho đến khi có thông báo mới. 

20. Lào Cai: Ngay khi ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng là người bán hàng rong thường bán hàng gần các trường học, huyện Bảo Yên và huyện Văn Bàn đã tạm dừng học trực tiếp tại nhiều điểm trường để phòng chống dịch.

21. Quảng Ninh: Ngày 5/11, Quảng Ninh ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại hai ổ dịch là TX.Đông Triều và TP.Uông Bí. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong nhà trường, toàn bộ trẻ mầm non ở TP.Uông Bí và 3 xã Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế (TX.Đông Triều) đã nghỉ học.

Đối với học sinh phổ thông, học viên, sinh viên (TP.Uông Bí) và học sinh tiểu học, THCS của 3 xã Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế (TX.Đông Triều) chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến.

22. Đồng Tháp: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

23. Gia Lai: Linh hoạt giữa việc học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của từng địa phương.

24. Hà Giang: Các cấp mầm non, Tiểu học, THCS, THPT nghỉ học từ 1/11 đến hết 13/11.

25. Hà Nam: Học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

26. Bà Rịa - Vũng Tàu: Sở GDĐT đề nghị UBND tỉnh tiếp tục cho phép dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho học sinh phổ thông đến hết học kỳ I năm học 2021-2022. Riêng huyện Côn Đảo tiếp tục dạy học trực tiếp.

27. Hà Tĩnh: Do xuất hiện ổ dịch chưa rõ nguồn lây, liên quan đến nhiều sinh viên, học sinh, TP.Hà Tĩnh sẽ tạm thời đóng cửa trường học, chuyển sang dạy học trực tuyến bắt đầu từ 0h ngày 6/11 cho đến khi có thông báo mới.

28. TP.HCM: Sở GDĐT TP.HCM trình lãnh đạo UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, trong đó đề xuất học sinh đi học trở lại từ ngày 10/12.

29. Hậu Giang: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

30. Hòa Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

31. Hưng Yên: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

32. Khánh Hòa: Học sinh các cấp ở Khánh Hòa đi học tập trung trở lại từ 1/11, trừ các trường hợp chưa an toàn.

33. Kiên Giang: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

34. Kon Tum: Học sinh đã đi học trở lại.

35. Lai Châu: Học sinh đã đi học trở lại.

36. Lâm Đồng: Một số địa phương "vùng xanh" đã đón học sinh đi học trở lại.

37. Lạng Sơn: Học sinh đã đi học trở lại.

38. Đà Nẵng: Lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

39. Long An: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

40. Đồng Nai: Tối 5/11, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản kế hoạch triển khai các phương án cho học sinh, học viên và sinh viên trở lại trường học sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Theo đó, UBND cấp huyện căn cứ các biện pháp áp dụng cấp độ dịch để xác định mức độ an toàn của các cơ sở giáo dục và quy định thời gian cụ thể cho học sinh các cấp đi học trở lại, bắt đầu từ ngày 22/11 đến 1/12, sau đó sẽ rà soát, đánh giá để có quyết định tiếp theo.

41. Nghệ An: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

42. Ninh Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

43. Ninh Thuận: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

44. Phú Thọ: Dừng cho học sinh học trực tiếp tại huyện Phù Ninh, Lâm Thao, Tam Nông, Việt Trì và 15 trường ở Thanh Thủy. Học sinh tại các huyện khác học trực tiếp.

45. Phú Yên: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

46. Quảng Bình: UBND huyện Tuyên Hóa quyết định toàn bộ học sinh trên địa bàn chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 2/11.

47. Quảng Nam: Học sinh ở các trường có ca mắc COVID-19 ở huyện Nam Trà My nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

48. Quảng Ngãi: Huyện Mộ Đức tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

49. An Giang: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

50. Quảng Trị: Từ ngày 1/11, học sinh các cấp tại TP.Đông Hà chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho đến khi có thông báo mới.

51. Sóc Trăng: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

52. Sơn La: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

53. Tây Ninh: Học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

54. Thái Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

55. Thái Nguyên: TP.Thái Nguyên đã thông báo khẩn, cho học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/11.

56. Thanh Hoá: Tạm dừng đến trường với học sinh tại thị xã Bỉm Sơn và học sinh cả 3 cấp học trên địa bàn 7 xã, phường có các ca F0 gồm: Các Sơn, Thanh Sơn, Trường Lâm, Hải Nhân, Định Hải, Ninh Hải và Hải Hoà.

57. Thừa Thiên Huế: học sinh 3 trường THPT và 45 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quảng Điền được thông báo tạm dừng đến trường học tập trung từ 1/11. Thay vào đó, học sinh sẽ học qua hình thức trực tuyến. 

58. Tiền Giang: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

59. Trà Vinh: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

60. Tuyên Quang: Học sinh đã đi học trở lại.

61. Vĩnh Long: Dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

62. Vĩnh Phúc: Có 36 trường học thực hiện chuyển trạng thái dạy học trực tuyến, gồm 10 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 11 trường trung học cơ sở, 4 trường trung học phổ thông, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên. 

63. Yên Bái: Học sinh đã đi học trở lại.