Sau sự việc bé gái bị bạn đánh ở Trường mầm non Vân Vũ (Bắc Giang), chính quyền địa phương đã lên tiếng xác nhận và cho biết đang trong quá trình kiểm tra, xử lý.

Liên quan đến vụ việc cháu bé ở Bắc Giang bị bạn đánh đập tại trường mầm non, sáng 24/10, một lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên) cho biết, chính quyền địa phương xác nhận có sự việc và đang trong quá trình kiểm tra, xử lý.

Vị lãnh đạo xã cho biết, theo tường trình của hiệu trưởng, khoảng 11h trưa ngày 23/10 khi không có giáo viên trông nên các bé tự đánh nhau. Đây là trường mầm non tư thục. Trong trường có khoảng 40 học sinh, cùng 10 giáo viên.

Chính quyền nói gì vụ bé gái ở Bắc Giang bị đánh đập trong lớp học - Ảnh 1.

Những vết thương bầm tím trên lưng bé gái bị bạn cùng lớp đánh được người nhà chụp lại.

"Sau khi nắm được thông tin vụ việc, bước đầu, chúng tôi đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường có tường trình và xin lỗi gia đình. Bên cạnh đó, địa phương đang xem xét điểm trông trẻ này, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Việt Yên cũng đã có ý kiến, kế hoạch kiểm tra, nếu không đảm bảo chất lượng có thể sẽ cho cơ sở này đóng cửa", vị lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến nói.

Theo vị lãnh đạo, chính quyền địa phương đã gặp gỡ gia đình cháu bé, gia đình các bạn trong lớp để tìm tiếng nói chung, các bên thống nhất giải quyết tình cảm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết kèm đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai liên tục dùng chân đạp lên người và đầu, ngồi đè lên cả người bé gái. Mặc cho bé gái khóc lóc, bé trai này vẫn liên tục dúi đầu bé gái xuống nền nhà, đập cả đầu bé gái vào tường gây xôn xao dư luận.

Chính quyền nói gì vụ bé gái ở Bắc Giang bị đánh đập trong lớp học - Ảnh 2.

Bài đăng trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trong đoạn clip, ngay trong lớp học lúc đó có khoảng 8 bé, cửa lớp đóng và cô giáo không có mặt. Một bé trai mặc áo xanh liên tục đánh và đá một bé gái khiến bé này giãy giụa nằm ra sàn nhà khóc lóc.

Tuy nhiên, chỉ bỏ đi 1 lúc, bé trai này lại quay lại chỗ bé gái, dùng chân đạp lên người và đầu, ngồi đè lên cả người bé gái. Mặc cho bé gái khóc lóc, bé trai này vẫn liên tục dúi đầu bé gái xuống nền nhà, đập cả đầu bé gái vào tường.

Khi sự việc xảy ra, bé gái liên tục khóc thét nhưng phải đến gần 5 phút sau, cô giáo mới mở cửa bước vào, lúc này, bé gái vội chạy về phía cô giáo.

Theo tìm hiểu, sự việc này xảy ra tại điểm Trường mầm non tuổi thơ Vân Vũ (có địa chỉ tại xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Hiện tại, sau nhiều lần liên lạc qua số điện thoại của cơ sở trông trẻ này nhưng không ai nghe máy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

  • Gia đình 4 người ở Hà Nội mắc COVID-19, Thủ đô thêm ca cộng đồng
  • Bé gái mầm non bị bạn học đánh, đạp dã man suốt 4 phút ngay trong lớp học
  • Gia Đoàn / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/chinh-quyen-len-tieng-vu-be-gai-2-tuoi-bi-ban-hoc-danh-da-man-o-bac-giang-se-kiem-tra-co-so-mam-non-buoc-dong-cua-neu-khong-dam-bao-chat-luong-162212410113511139.htm