Không cho mượn cũng dở mà cho mượn thì lại càng dở hơn, tình cảnh này không biết phải làm sao cho vừa đây?

Xe ôtô đối với phần đa chúng ta đều là tài sản quý giá nên luôn được bảo vệ khá cẩn thận. Ấy thế nhưng, câu chuyện của một ông anh họ bên vợ mượn xe của em rể nhưng khi trả lại để xe bẩn, nhiều rác đăng kèm với thái độ "tự ái kiểu bất cần" khi được em nhắn tin phản hồi mới thực sự châm ngòi cho những xôn xao của cộng đồng mạng.

Câu chuyện như sau:

"Mình năm nay 30 tuổi, cày cuốc mấy năm cũng mua được chiếc xe che nắng che mưa. Xe bình thường thôi nhưng mình khá giữ, dù gì cũng là mồ hôi công sức của mình chứ đâu có ai cho.

Có ông anh họ bên vợ nhà cũng có điều kiện, đợt 2 tháng nay đều như vắt tranh cuối tuần lại mượn xe mình về quê. Mình thì chẳng khó khăn gì anh em mượn cũng được thôi. Mà ông ấy có kiểu mượn xong chẳng bao giờ đổ xăng và rửa xe. Mấy lần trước mình không tiện nói, với cả cũng có thời gian đi dọn dẹp. Hôm nay lúc lấy xe đi có việc nhìn xe bẩn từ ngoài vào trong, mở cửa xe nồng nặc mùi cá tanh kinh khủng.

Mình nhắn tin nói chuyện. Được một lúc vợ lại kêu sao anh em có chuyện gì mà cho nhau mượn xe xong anh ấy up story nói kháy. Nhiều lúc cọc thực sự ấy mọi người ạ, không biết phải làm sao nữa luôn. Không cho mượn thì cũng dở mà cho mượn lại cũng dở. Hay tại mình khó tính quá nhỉ".

Câu chuyện cho mượn xe của em rể và anh vợ.

Câu chuyện cho mượn xe của em rể và anh vợ.

Kèm theo tâm thư này, em rể có đăng tải đoạn tin nhắn giữa hai anh em, ảnh chụp hiện trạng chiếc xe và cả dòng story mà ông anh đăng trên trang cá nhân.

Dòng tin nhắn giữa đôi bên.

Dòng tin nhắn giữa đôi bên.

Phần đa ý kiến của cư dân mạng khi được chứng kiến cảnh này chính là tức thay cho ông em, rõ ràng có xe cho mượn mà cuối cùng lại nhận về một quả ức chế không thể nào chấp nhận được. Hơn thế nữa, ông anh bên đằng vợ đã tái diễn quá nhiều lần rồi khiến em rể không thể nào im lặng được nữa.

Và cách hành xử của anh vợ đó đúng là không được lòng ai cả, có người đã đưa ra lời khuyên rằng trong trường hợp này thì anh ấy nếu tự ái thì tốt nhất nên im lặng, lần sau không mượn nữa chứ đừng rêu rao khắp nơi như vậy làm mất cả tình anh em, trong khi rõ ràng mình là người mang ơn em rể. Mà đã như thế này, lần sau có ngỏ lời chắc gì đã có ai cho mượn!?

Đoạn story có khả năng khiến cho tình anh em ra đi mãi mãi.

Đoạn story có khả năng khiến cho tình anh em ra đi mãi mãi.

Còn các bạn nghĩ sao về tình huống này giữa hai người đàn ông?