UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 165/TB-UBND ngày 20/2/2020 thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tại phiên họp thứ 8 của Ban Chỉ đạo.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, giải thích, hướng dẫn những người nước ngoài, công dân đi, đến từ các nước có xảy ra dịch trên thế giới phải thông báo ngay cho các cơ sở y tế gần nhất hoặc thông báo đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, Bộ Y tế để được hướng dẫn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đồng thời, các đơn vị, địa phương phải tiếp tục tuyên truyền đến từng người dân, hộ gia đình hiểu được tình hình bệnh dịch, cách phòng, chống dịch Covid-19 tại gia đình và những nơi công cộng theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội cập nhật các phác đồ, quy trình điều trị của 16 trường hợp dương tính với Covid-19 ở Việt Nam, cập nhật phác đồ điều trị trên thế giới để tuyên truyền, hướng dẫn tới các cơ sở y tế trong toàn ngành sẵn sàng áp dụng điều trị.

Sở Y tế cần phối hợp theo dõi, giám sát, cách ly, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; triển khai việc áp dụng tờ khai y tế khi nhập cảnh tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Bên cạnh đó, Sở phải tiếp tục triển khai lồng ghép các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân; chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong thời gian tới.