Những tai nạn không mong muốn khi đốt pháo hoa luôn là điều không hiếm gặp trong mỗi dịp đón năm mới. Ví dụ cho tình huống như vậy đã diễn ra tại một gia đình người Thái Lan trong lễ đón năm mới 2023 vừa qua.

Ban đầu chủ nhà và những người hàng xóm đã rất chờ đợi một màn pháo hoa đa sắc màu trong buổi tối đón giao thừa. Tuy nhiên chỉ vài giây sau đó, tất cả đã phải bỏ chạy thục mạng khi những tia lửa pháo hoa không đi đúng với hướng mọi người mong muốn.

Neena Pachirarach, một nhân chứng có mặt hôm đó nói: "Chúng tôi đã bị sốc khi điều đó xảy ra. Tôi nhớ mình đã chạy vào nhà để tránh những tia lửa khi pháo hoa rơi xuống đất".

Những người có mặt hôm đó cũng đã xác nhận vụ việc không khiến ai bị thương hoặc gây thiệt hại gì, tuy nhiên họ cho biết sang năm sẽ kiếm một giá đỡ an toàn hơn trước khi bắt đầu cuộc vui.

"Tôi đã rất bất ngờ. Năm tới, chúng tôi cần tìm một giá đỡ an toàn hơn cho hộp pháo để điều này không xảy ra nữa", Neena Pachirarach nói với đài truyền hình địa phương tỉnh Nakhon Pathom, miền Trung Thái Lan.